Kể từ ngày 1 tháng 5, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thể giao dịch cổ phiếu, trái phiếu và tiền điện tử.

Một vài tháng sau khi giới thiệu bản dự thảo đầu tiên nhằm cấm các quan chức Fed sở hữu một số tài sản nhất định, Ủy ban thị trường mở liên bang hoạch định chính sách đã cập nhật tài liệu để bao gồm tiền điện tử.

Các báo cáo xuất hiện vào năm ngoái tuyên bố rằng nhiều nhân viên hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang đã giao dịch cổ phiếu, trái phiếu và chứng khoán bất động sản vào năm 2020, ngay trước khi ngân hàng trung ương áp dụng các chính sách cụ thể do COVID-19 thúc đẩy tác động đến thị trường.

Một số nhà hoạch định chính sách đã từ chức sau những tiết lộ này, nhưng Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh rằng cơ quan tiền tệ phải thực thi các quy định mới về vấn đề này. Do đó, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đã đề xuất các quy tắc vào tháng 10 sẽ cấm các quan chức ngân hàng cấp cao tham gia vào các tài sản nói trên.

Fed đã tiến thêm một bước trong bản sửa đổi mới nhất được đưa ra vào thứ Sáu, vốn đã trở thành chính thức. Phần lớn các quy tắc dưới đây sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 5.

Nó viết rằng các quan chức cấp cao sẽ bị cấm mua cổ phiếu cá nhân hoặc quỹ theo dõi các lĩnh vực kinh doanh. Họ cũng sẽ không thể đầu tư vào trái phiếu riêng lẻ, hàng hóa, ngoại tệ, chứng khoán khác và tiền điện tử. Cần lưu ý rằng tài sản kỹ thuật số không được đề cập trong bản dự thảo đầu tiên.

Các quy định mới cũng có nghĩa là các quan chức giữ chức vụ thị trường có một năm để loại bỏ những người bị cấm.

Kể từ ngày 1 tháng 7, các quan chức hàng đầu tuân theo các quy tắc mới phải thông báo trước 45 ngày trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua được phép nào và sẽ phải giữ những tài sản đó trong ít nhất một năm.

Các quy tắc mới “nhằm mục đích hỗ trợ sự tin tưởng của công chúng vào tính công bằng và liêm chính trong công việc của Ủy ban bằng cách bảo vệ chống lại sự xuất hiện của bất kỳ xung đột lợi ích nào,” – tuyên bố nêu.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận