Ukraine tiếp tục ghi nhận một dòng tiền quyên góp tiền điện tử đáng kể với giá trị gần chạm mốc 30 triệu đô la, hiện đang ở mức 27,2 triệu đô la cũng như nhiều người khôn ngoan hơn cũng bày tỏ sự ủng hộ trong bối cảnh Nga đang diễn ra cuộc xâm lược.

Dữ liệu được cung cấp bởi công ty phân tích blockchain Elliptic chỉ ra rằng chính phủ Ukraine và các tổ chức phi chính phủ đã quyên góp được 17,2 triệu đô la tiền điện tử. 

Các khoản quyên góp tiền điện tử của chính phủ và các tổ chức phi chính phủ cho Ukraine. Nguồn: Elliptic

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance cũng đang dẫn đầu một quỹ khẩn cấp trị giá 10 triệu đô la để hỗ trợ những người Ukraine bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, nâng tổng số khoản quyên góp được xác nhận lên 27,2 triệu đô la. 

Theo Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, công ty đang quyên góp 10 triệu đô la cho các sáng kiến ​​nhân đạo. 

Các khoản quyên góp đang nhắm vào các tổ chức khác nhau, bao gồm các tổ chức phi chính phủ và tổ chức chính phủ, cho các khóa học bao gồm hỗ trợ quân sự và các sáng kiến ​​nhân đạo.

Đáng chú ý là các khoản quyên góp vẫn đang diễn ra với giá trị có thể cao hơn 27,2 triệu đô la tiền điện tử. 

Ở những nơi khác, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, nằm trong số những cá nhân đã thúc đẩy quyên góp tiền điện tử để hỗ trợ một số sáng kiến ​​nhân đạo. 

Hầu hết các khoản đóng góp chủ yếu bằng các loại tiền ổn định Bitcoin, Ethereum và Đô la Mỹ. Hơn nữa, chính phủ đã nhận được các khoản đóng góp dưới dạng các mã thông báo không thể thay thế. 

Việc sử dụng tiền điện tử trong các khoản quyên góp đã chứng minh khả năng của ngành trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền nhanh chóng, xuyên biên giới, vượt qua các tổ chức tài chính.

Quyên góp trước cuộc xâm lược 

Theo báo cáo của Finbold, các khoản quyên góp Bitcoin vào Ukraine bắt đầu chồng chất khi Nga đe dọa tiến hành cuộc xâm lược vào ngày 8 tháng 2. Các khoản quyên góp chủ yếu do các tình nguyện viên Ukraine và các nhóm hack, những người đã đi đầu lên án hoạt động của Nga. 

Trong số các tổ chức nhận quyên góp có Come Back Alive , một tổ chức phi chính phủ Ukraine hỗ trợ quân đội nước này. Tuy nhiên, vào ngày 24 tháng 2, tư cách thành viên Patreon của tổ chức phi chính phủ đã bị đình chỉ vì các cáo buộc về chính sách. 

Ở những nơi khác, Help Ukraine ($ HUKR), một mã thông báo dựa trên Ethereum, đã quyên góp ETH cho cuộc gây quỹ Hỗ trợ Chủ quyền Ukraine. Các quỹ được sử dụng để hỗ trợ một số tổ chức từ thiện trong nước. 

Tuy nhiên, Elliptic cảnh báo rằng những kẻ lừa đảo cũng đang lợi dụng tình hình bằng cách lừa một số người khôn ngoan không nghi ngờ. 

Điều thú vị là chính phủ Ukraine dường như đã giảm bớt quan điểm của mình đối với các khoản quyên góp tiền điện tử. Ban đầu, quân đội đã gợi ý rằng họ không thể chấp nhận các khoản tiền bằng tiền kỹ thuật số. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol5
Wow0
Wtf5
Sad4
Angry5
Rip8
Để lại bình luận