Các nhân viên cấp cao đang rời bỏ những gã khổng lồ Công nghệ lớn để tham gia thế giới tiền điện tử và phát triển “ điều lớn lao ” tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ – Web3, CNBC đã báo cáo, nói rằng những gã khổng lồ CNTT như Google, Facebook và Amazon đang mất đi các giám đốc điều hành và nhà phát triển của họ cho các nền tảng blockchain như Polygon và Circle.

Các công ty tiền điện tử đã và đang làm việc để đại tu World Wide Web và giới thiệu cái được gọi là Web3 – một phiên bản mới của internet, sẽ dựa trên công nghệ blockchain thay vì các nền tảng tập trung do một nhóm nhỏ các công ty đôi khi được gọi là ‘Big Tech’.

Scott Fletcher, đồng sáng lập của Intersection Growth Partners, một công ty đã lấy đi một số “ người rất cao cấp ” khỏi Amazon, Meta và Google, cho biết: “Không nghi ngờ gì nữa, chúng ta đang thấy một số người tốt nhất và sáng giá nhất của Thung lũng Silicon chuyển sang tiền điện tử”.

Tháng trước, giám đốc tiếp thị của dự án ví kỹ thuật số của Meta, Novi, đã chuyển đến công ty thanh toán blockchain Circle; cựu tổng giám đốc AWS Edge Services của Amazon đã trở thành giám đốc công nghệ của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini và cựu giám đốc phát triển công ty của Uber đã tham gia thị trường NFT OpenSea.

CNBC trích lời các nhà tuyển dụng cho biết, chính sự phát triển nhanh chóng của công nghệ blockchain đã thu hút các giám đốc điều hành công nghệ. Giám đốc điều hành trò chơi Hoa Kỳ Ryan Wyatt, người đã ra mắt YouTube Gaming vào năm 2014 và gia nhập Polygon Technology với tư cách là Giám đốc điều hành vào tháng trước, đã mô tả giai đoạn phát triển blockchain hiện tại là “ sơ khai ” và “ thú vị ”. Polygon Technology là một nền tảng mở rộng quy mô Ethereum phi tập trung “tin tưởng vào Web3 cho tất cả mọi người ”.

Nhiều người đang coi tiền điện tử và Web3 là tương lai của ngành công nghệ, Alex Bouaziz từ công ty phần mềm trả lương Deel nói với CNBC, nói thêm rằng công nghệ mới hấp dẫn “giống như cách mà Facebook và Amazon hấp dẫn trong quá khứ ”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận