Trong những gì được coi là một trong những hình phạt khó khăn nhất đối với một công ty tiền điện tử, chi tiết hiện đã xuất hiện rằng nền tảng cho vay tiền điện tử hàng đầu, BlockFi, được thiết lập để trả khoản phạt 100 triệu đô la cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) của Hoa Kỳ Chính phủ tiểu bang.

Công ty đã quyết định trả tiền phạt để giải quyết một cuộc điều tra đang diễn ra về các hoạt động của mình bởi ủy ban.

BlockFi để dừng tạo tài khoản mới

Cuộc điều tra bắt đầu sau những cáo buộc rằng công ty đã cung cấp bất hợp pháp một sản phẩm trả cho khách hàng lãi suất cao để cho vay các mã thông báo kỹ thuật số của họ, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Bên cạnh việc thanh toán khoản tiền phạt này, Bloomberg báo cáo rằng công ty cũng sẽ ngừng tạo các tài khoản có lợi suất cao mới cho người dân ở Hoa Kỳ.

Phát biểu về sự phát triển này, người phát ngôn của công ty, Madelyn McHugh, khẳng định rằng họ sẽ không bình luận về những tin đồn thị trường. Tuy nhiên, McHugh xác nhận rằng tài sản của khách hàng vẫn an toàn trên nền tảng

BlockFi cung cấp cho khách hàng lãi suất cao để khóa các tài sản tiền điện tử của họ như Bitcoin, Ethereum và Tether vào các tài khoản tiết kiệm giống như ngân hàng truyền thống. Những tài sản tiền điện tử này sau đó được cho các khách hàng khác vay với lãi suất cao hơn. Theo SEC, các hành động của BlockFi được coi là khiến khách hàng Hoa Kỳ của họ tiếp xúc với chứng khoán chưa đăng ký.

SEC đã buộc phải mở một cuộc điều tra về các hoạt động của BlockFi khi các cơ quan quản lý ở Alabama, Kentucky, New Jersey, Texas và Vermont đưa ra lệnh ngừng hoạt động và nêu rõ nguyên nhân đối với công ty tiền điện tử. Hành động này đã thúc đẩy cơ quan quản lý liên bang điều tra cách BlockFi điều hành hoạt động kinh doanh của mình.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên SEC phản ứng mạnh mẽ với các trường hợp cho vay tiền điện tử. Trong một trong những báo cáo trước đó của chúng tôi, chúng tôi đã tiết lộ rằng Coinbase đã buộc phải hủy kế hoạch cho một dịch vụ tương tự sau khi ủy ban do Gary Gensler đứng đầu đe dọa sẽ kiện sàn giao dịch tiền điện tử nếu nó đi trước kế hoạch của mình.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận