Intel đang có kế hoạch phát hành các máy gia tốc blockchain vào cuối năm nay và đã xếp hàng một số người mua tên tuổi, theo một bài đăng trên blog vào thứ Sáu của Raja M. Koduri, phó chủ tịch cấp cao.

Trong số những khách hàng đầu tiên của họ cho các máy gia tốc, giúp tạo điều kiện khai thác tiền điện tử hiệu quả năng lượng, có BLOCK (trước đây là Square), Argo Blockchain và công ty khởi nghiệp khai thác tiền điện tử Griid Infrastructure.

Koduri, người cũng là tổng giám đốc của Nhóm Hệ thống Máy tính và Đồ họa Tăng tốc của Intel (AXG), không đi sâu vào chi tiết kỹ thuật, nhưng ông đã thông báo về việc thành lập Custom Compute Group, trong AXG, “để xây dựng các nền tảng silicon tùy chỉnh được tối ưu hóa cho khối lượng công việc của khách hàng, bao gồm blockchain và các cơ hội siêu máy tính được tăng tốc tùy chỉnh khác.”

Trong khi đó, tại Nvidia

Đơn vị AXG của Intel không phải là chuyên gia phần cứng đồ họa duy nhất phát triển công nghệ khai thác tiền điện tử. Được thúc đẩy bởi sự phổ biến của các trình điều khiển đồ họa của công ty được sử dụng trong các giàn khai thác tiền điện tử, Nvidia đã phát hành một card đồ họa cho các thợ khai thác Ethereum vào tháng 2 năm 2021: Nvidia CMP (Bộ xử lý khai thác tiền điện tử).

Trong ba tháng đầu tiên phát hành, Nvidia đã kiếm được 155 triệu đô la từ thẻ CMP. Giám đốc điều hành Jensen Huang cho biết vào tháng 5 năm ngoái: “CMP mang lại hiệu quả tốt hơn và việc sản xuất những thứ đó không làm mất đi nguồn cung của GeForce. Vì vậy, nó bảo vệ nguồn cung cấp cho các game thủ.”

Với việc nhiều game thủ thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu phần cứng khi các thợ đào tiền điện tử lấy một số card đồ họa nhất định, Nvidia đã thông báo vào đầu mùa hè năm ngoái rằng họ sẽ cắt giảm Hashrate của ba trong số các card đồ họa phổ biến nhất của mình để giúp dự trữ chúng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận