Bitcoin (BTC) đã tăng vọt nhanh chóng để đạt mức cao là 45.519 đô la vào ngày 8 tháng 2 khi các nhà đầu tư bắt đầu nắm bắt lại các tài sản rủi ro trên các thị trường toàn cầu. Tâm lý thị trường, theo Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử, đã trở nên ít giảm hơn, do giá BTC tăng gần đây.

Tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường đã tăng gần 38% từ mức thấp nhất là $32,933 được đánh dấu vào ngày 24 tháng 1. Các altcoin được chọn như XRP và Shiba Inu đang đưa ra mức giá ấn tượng. Giá XRP đã tăng vọt tới 50% từ mức thấp nhất là 0,60 đô la, nơi nó bắt đầu tăng lên. Shiba Inu đã dẫn đầu xu meme cao hơn, tăng khoảng 50% lên gần 0,000035 đô la, theo CoinMarketCap.

Các nhà đầu tư đã rất lo lắng trong những tuần gần đây khi họ xem xét khả năng thắt chặt tiền tệ nhanh chóng. Bitcoin giảm 36,27% so với mức cao nhất mọi thời đại khoảng 69.000 USD đạt được vào đầu tháng 11.

Tâm lý thị trường được cải thiện

Triển vọng gần-trung hạn đã trở nên ít giảm giá hơn đối với BTC do giá tăng gần đây. Theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, “nỗi sợ hãi” đang dần bị xóa bỏ khi tâm lý thị trường chuyển sang ‘trung lập’.

Chỉ số này, sử dụng một rổ các yếu tố để tạo ra điểm số cảm xúc danh nghĩa từ 0 đến 100, được đo là 48 vào thời điểm viết bài, đã dành phần lớn tháng Giêng trong lãnh thổ “sợ hãi tột độ”.

Tin tức tích cực về Bitcoin xuất hiện khi KPMG ở Canada tuyên bố rằng Bitcoin và Ether sẽ được thêm vào kho bạc công ty của họ trong một “khoản đầu tư đầu tiên của loại hình này.”

Tesla, công ty sản xuất xe điện của Elon Musk, đã đệ trình một báo cáo thường niên với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cho thấy lượng Bitcoin nắm giữ trị giá khoảng 2 tỷ USD vào cuối tháng 12. Tiền điện tử cũng được coi là một khoản đầu tư và một giải pháp thay thế thanh khoản cho tiền mặt của công ty.

Bitcoin đang đối mặt với sự thoái lui nhẹ khi các nhà đầu tư thu được lợi nhuận và nó giao dịch ở mức 43.828 đô la vào thời điểm báo chí.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận