Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử đã giảm giá trị khi Nga thông báo về một chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Căng thẳng giữa hai nước lên một cấp độ khác khi lực lượng quân đội Nga tấn công cơ sở hạ tầng quân sự và các đơn vị bảo vệ biên giới của Ukraine. Theo dự kiến, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã phản ứng với sự sụt giảm giá lớn.

Các báo cáo bắt đầu xuất hiện sớm hơn vào ngày hôm nay thông báo về các vụ nổ ở một số khu quân sự của Ukraine khi tổng thống của đất nước – Volodymyr Zelensky – cho biết, “Putin đã phát động một cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine.”

Nhà lãnh đạo giải thích rằng các cuộc tấn công được thực hiện nhằm vào các trụ sở quân sự, sân bay và nhà kho ở Kyiv, Dnipro và Kharkiv.

Chính quyền Ukraine đã áp đặt thiết quân luật trên toàn Ukraine khi còi cảnh báo đã vang lên ở Kyiv và các thành phố khác.

Mặc dù hầu hết các nhà lãnh đạo phương Tây đã lên tiếng phản đối hành động của Nga, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Boris Johnson, nhưng điều đó dường như có ảnh hưởng ít ai biết đến đối với Putin và chính quyền của ông.

Điều ngược lại, khi CNN cung cấp video phát trực tiếp cho thấy quân đội và phương tiện quân sự tiến vào Ukrain qua biên giới với Belarus.

Ngoài việc đe dọa hòa bình của châu Âu, những hành động này còn có tác động tiêu cực ngay lập tức đến hầu hết các thị trường tài chính. Thị trường chứng khoán ở khắp mọi nơi đều giảm và tình hình trong thị trường tiền điện tử cũng không khác.

Bitcoin đã giảm từ khoảng 39.000 đô la ngày hôm qua xuống dưới 34.500 đô la trong vòng chưa đầy một ngày. Hầu hết các altcoin đã trải qua đợt sụt giá hai con số, bao gồm Ethereum, Binance Coin, Solana, Cardano, Polkadot, Dogecoin, Shiba Inu và nhiều loại khác.

Các khoản thanh lý đã tăng vọt lên hơn 400 triệu đô la trên quy mô hàng ngày và hơn 300 triệu đô la trong 12 giờ qua.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử dưới 1,6 nghìn tỷ đô la, có nghĩa là nó đã giảm gần 200 tỷ đô la kể từ ngày hôm qua.

BTCUSD.  Nguồn: TradingView
BTCUSD . Nguồn: TradingView
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận