Dành riêng để khôi phục sự tự do của Assange, AssangeDAO bắt đầu gây quỹ vào ngày 3 tháng 2. Chưa đầy một tuần sau, nó đã hoàn thành những nỗ lực của mình sau khi quản lý để kiếm được 17.422 Ether từ 10.000 người dùng.

Giúp đỡ người sáng lập WikiLeaks Embattled Julian Assange

Nhiệm vụ của AssangeDAO mới thành lập là gây quỹ đủ để giúp giải thoát cho Julian Assange. Nó nhằm mục đích thu được ETH để đổi lấy token quản trị JUSTICE để đặt giá thầu trên 1/1 NFT. NFT được đề cập được thực hiện bởi nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Pak phối hợp với Assange.

Số tiền thu được từ việc bán nó dự kiến ​​sẽ mang lại lợi ích cho quỹ quốc phòng của Assange về phí pháp lý và vận động để nâng cao nhận thức về trường hợp dẫn độ của anh ta. Theo dữ liệu từ Juicebox, số tiền được tạo ra hiện ở mức khoảng 55 triệu đô la. Trang web dành riêng cho DAO đã nêu,

“AssangeDAO dự định huy động vốn để đấu thầu vào NFT của Assange. Bằng cách kích hoạt mạng lưới đoàn kết Assange, chúng tôi hy vọng sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ rằng thời gian thụ động đã qua. Một kỷ nguyên mới của tổ chức cypherpunk đã ló dạng.”

Như đã báo cáo bởi CryptoPotato trước đó, tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đã huy động được hơn 38 triệu đô la ETH vào ngày 7 tháng 2 trước khi thêm gần 15 triệu đô la trong hai ngày nữa. Nó cũng trở thành đợt tăng DAO của JuiceBox lớn nhất trong lịch sử sau khi vượt qua mức tăng của ConstitutionDAO hiện đã không còn tồn tại.

Trong số nhiều khoản đóng góp đáng chú ý, AssangeDAO cũng đã thu được khoảng 31 nghìn đô la hoặc 10 ETH từ người sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin. Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Gnosis Martin Köppelmann cũng tiết lộ đã đóng góp 10 ETH cho phong trào vào tuần trước. AssangeDAO được lấy cảm hứng từ FreeRossDAO, được tạo ra để giải phóng người tạo ra trang web thị trường darknet Silk Road Ross Ulbricht và cuối cùng đã huy động được 12 triệu đô la.

Trường hợp dẫn độ

Vào năm 2021, người sáng lập Wikileaks đã thua trong một trận chiến pháp lý lớn sau khi một tòa án Anh ra phán quyết rằng ông có thể bị dẫn độ đến Hoa Kỳ để đối mặt với một phiên tòa xét xử về việc công bố hàng trăm nghìn tài liệu quân sự mật và điện tín ngoại giao vào năm 2010 và 2011.

Để giảm nhẹ cho công dân Úc, Tòa án Tối cao Vương quốc Anh đã phán quyết rằng Assange sẽ có thể phản đối quyết định dẫn độ anh ta sang Mỹ vì tội gián điệp, nơi anh ta phải đối mặt với bản án 175 năm tù. Assange hiện có thể kháng cáo lên Tòa án Tối cao của đất nước.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận