YouTube đang khám phá các tính năng dành cho người tạo video của mình để tận dụng các token không thể thay thế, giám đốc điều hành của nó cho biết vào thứ Ba (25 tháng 1), trở thành công ty công nghệ mới nhất tham gia vào cơn sốt sưu tầm kỹ thuật số đã bùng nổ trong năm qua.

Chúng tôi luôn tập trung vào việc mở rộng hệ sinh thái YouTube để giúp người sáng tạo tận dụng các công nghệ mới nổi, bao gồm những thứ như NFT, đồng thời tiếp tục củng cố và nâng cao trải nghiệm mà người sáng tạo và người hâm mộ có trên YouTube”, giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki viết trong một bức thư về các ưu tiên năm 2022 của công ty.

Họ đã chứng kiến ​​mức độ phổ biến tăng vọt trong năm ngoái, với việc mọi người mua các tác phẩm nghệ thuật và video nổi bật từ các trò chơi thể thao dưới dạng NFT.

Theo dữ liệu từ công ty theo dõi thị trường DappRadar, doanh số bán hàng của NFT đạt khoảng 25 tỷ đô la Mỹ (33,6 tỷ đô la Singapore) vào năm 2021, mặc dù có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại vào cuối năm nay.

Người phát ngôn của YouTube của Alphabet từ chối chia sẻ thêm chi tiết về các tính năng NFT tiềm năng, được Bloomberg News đưa tin lần đầu.

Tuần trước, Twitter đã công bố sự ra mắt của một công cụ mà qua đó người dùng có thể giới thiệu các NFT dưới dạng ảnh hồ sơ hình lục giác.

Tờ Financial Times đã báo cáo trong tháng này rằng Meta Platforms đang tìm cách cho phép người dùng tạo và bán NFT trên Facebook và Instagram. Vào tháng 12, người đứng đầu Instagram Adam Mosseri cho biết công ty đang khám phá các NFT.

Ứng dụng video ngắn nổi tiếng TikTok vào tháng 9 đã mạo hiểm tham gia vào cơn sốt, công bố bộ sưu tập NFT được thiết kế bởi một số người sáng tạo hàng đầu của nó.

Reddit cũng đang khám phá không gian: các danh sách việc làm gần đây của công ty trên LinkedIn đã quảng cáo cho một số vai trò kỹ sư cho một “nhóm đang phát triển nhanh chóng nhằm mục đích xây dựng nền kinh tế sáng tạo lớn nhất trên Internet, được cung cấp bởi những người sáng tạo độc lập, hàng hóa kỹ thuật số và NFT” .

Bà Wojcicki nói với những người sáng tạo rằng công ty của bà đang tìm kiếm Web3, một thuật ngữ ô tô cho các mô hình internet được xây dựng xung quanh tiền điện tử, như một “nguồn cảm hứng”.

Một số người sáng tạo trên YouTube đã xây dựng sự nghiệp năng động và sinh lợi bằng cách đăng video về tiền điện tử và công nghệ liên quan. Trang web, giống như các phương tiện truyền thông xã hội khác, cũng bị cản trở bởi những trò gian lận hứa hẹn sự giàu có về tiền điện tử.

Những người ủng hộ Web3 thường coi NFT và các dự án sử dụng tiền điện tử khác như những lựa chọn thay thế tốt hơn để người sáng tạo kiếm tiền hơn là các nền tảng quảng cáo như YouTube và Instagram, vốn kiểm soát việc phân phối nội dung của họ và cách họ được thanh toán.

Nhưng thị trường vẫn còn non trẻ và đầy biến động. Trong tuần qua, tiền điện tử chính được sử dụng để mua và giao dịch NFT đã giảm giá trị.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận