Phiên bản thử nghiệm e-CNY, ví điện thoại di động cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, đã xuất hiện trực tuyến trên các cửa hàng ứng dụng iOS và Android ở Trung Quốc.  

Người dùng cá nhân ở Trung Quốc hiện có thể tải xuống phiên bản của ứng dụng để thử “mở và quản lý ví cá nhân” và “dịch vụ lưu thông và trao đổi e-CNY”, theo một tweet từ BlockBeats, một trang tin tức địa phương, cũng có ảnh chụp màn hình của ứng dụng.

Nhà phát triển của ứng dụng e-CNY được liệt kê là Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, một chi nhánh của ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Để tải xuống ứng dụng dùng thử và kích hoạt ví, người dùng thực tế phải ở một trong 11 địa điểm: Thâm Quyến, Tô Châu, Tây An, Thành Đô, Thượng Hải, Hải Nam, Trường Sa, Tây An, Thanh Đảo, Đại Liên và khu vực Thế vận hội mùa đông.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được gọi là Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) – một loại tiền điện tử do chính phủ của một quốc gia phát hành và kiểm soát.

Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đang nghiên cứu công nghệ này, Trung Quốc đã sớm đi đầu trong việc sẵn sàng CBDC cho mục đích sử dụng công cộng.

Từ tháng 4 năm 2020, ngân hàng trung ương của họ cho biết đồng nhân dân tệ kỹ thuật số  có thể được sử dụng trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào năm 2022. Tuyên bố này sau đó đã gây ra sự phản đối giữa các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, những người nói rằng những người Mỹ tham gia sự kiện này không nên sử dụng tiền tệ này.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận