Cơ quan giám sát chứng khoán Úc đã cảnh báo người dân địa phương không nên sử dụng tiền tiết kiệm hưu trí của họ để đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số mà không hiểu đầy đủ về những rủi ro liên quan. 

Trong cảnh báo của mình, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) tuyên bố rằng những kẻ lừa đảo đang nhắm mục tiêu vào những người được ủy thác của các quỹ siêu tự quản (SMSF) và đưa họ vào các sản phẩm tiền kỹ thuật số sơ sài.

SMSF là quỹ hưu bổng tư nhân phổ biến ở Úc, trong đó các nhà đầu tư có thể lựa chọn các khoản đầu tư và bảo hiểm. Chúng là một giải pháp thay thế cho các quỹ hưu bổng trong ngành và bán lẻ phổ biến hơn và cho phép các nhà đầu tư nhắm mục tiêu các khoản đầu tư có lợi nhuận cao. Các quỹ SMSF, có thể có không quá sáu thành viên, là cách duy nhất mà người Úc có thể thêm tiền tệ kỹ thuật số vào danh mục đầu tư của họ. 

“ASIC đang nhắc nhở các thành viên quỹ hưu trí rằng cách tốt nhất là tìm kiếm lời khuyên từ một cố vấn tài chính được cấp phép trước khi đồng ý chuyển tiền hưu trí ra khỏi quỹ được quy định thành SMSF,” cơ quan giám sát cho biết.

Theo ASIC, những người được ủy thác của các quỹ SMSF này đang được nhắm mục tiêu đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số. Mặc dù chúng không bị đặt ngoài vòng pháp luật ở Úc, nhưng cơ quan giám sát cảnh báo rằng tiền kỹ thuật số là những khoản đầu tư rủi ro trong đó các nhà đầu tư có thể mất tất cả tiền của họ. 

Những kẻ lừa đảo nhắm mục tiêu vào các ủy viên quỹ SMSF của Aussie đã dựa vào mạng xã hội để đạt được mục tiêu của chúng, ASIC tuyên bố. “Đừng dựa vào các quảng cáo trên mạng xã hội hoặc liên hệ trực tuyến từ một người nào đó đang quảng bá ‘cơ hội đầu tư'”, cơ quan nêu rõ.

“Hãy cảnh giác với những người ‘gọi điện lạnh’, nhắn tin văn bản hoặc gửi email cho bạn với đề xuất chuyển tiền hưu bổng của bạn sang SMSF hoặc đầu tư vào tài sản tiền điện tử qua SMSF của bạn,” nó nói thêm.

Cơ quan giám sát cũng tiết lộ rằng họ đã đàn áp một công ty tiền tệ kỹ thuật số đang sử dụng các chiến thuật này vào tháng 11 năm ngoái. Được gọi là A One Multi Services và đặt tại Queensland, nó bị cáo buộc đã chuyển hơn 2,4 triệu đô la Úc (1,73 triệu đô la Mỹ) để mua tài sản kỹ thuật số. Những người sáng lập hứa hẹn 20% lợi nhuận hàng năm cho các nhà đầu tư nếu họ cho họ vay tiền từ SMSF của họ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận