Cơ quan chống tham nhũng thúc giục các quy tắc để giảm thiểu rủi ro sử dụng tiền điện tử cho các mục đích bất hợp pháp

Alexander Bastrykin, người đứng đầu Ủy ban Điều tra của Liên bang Nga, tin rằng những người sử dụng tiền điện tử không nên ẩn danh. Quan chức cấp cao đã chia sẻ ý kiến ​​của mình trong một cuộc phỏng vấn với tờ Rossiyskaya Gazeta do chính phủ phát hành.

Tôi đã lưu ý rằng liên quan đến việc thông qua luật liên bang ‘Về tài sản tài chính kỹ thuật số’ vào tháng 7 năm 2020, những rủi ro bổ sung khi sử dụng tiền kỹ thuật số cho các mục đích tội phạm có thể phát sinh, đặc biệt là để tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố và cực đoan,” Bastrykin, một cựu Phó Tổng Công tố Nga, nói với tờ báo chính thức. Anh ấy giải thích thêm:

Do đó, việc lưu hành tiền kỹ thuật số đòi hỏi phải có thêm các quy định pháp lý – trước hết, việc xác định bắt buộc những người sử dụng loại tiền đó là cần thiết.

Bastrykin nhận xét tình trạng của các nền tảng trực tuyến cung cấp cơ hội mua và bán tiền điện tử ẩn danh vẫn chưa được xác định. Các trang web cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử đã gặp rất nhiều rắc rối với các cơ quan quản lý và tư pháp Nga trong vài năm qua.

Giao dịch tiền kỹ thuật số nằm trong số một số hoạt động liên quan đến tiền điện tử vẫn nằm ngoài phạm vi của luật hiện hành về tài sản kỹ thuật số. Một nhóm làm việc được thành lập tại Duma Quốc gia, hạ viện của Quốc hội Nga, hiện đang chuẩn bị các đề xuất pháp lý để giải quyết các vấn đề còn tồn tại.

Ủy ban Điều tra là cơ quan điều tra và chống tham nhũng chính của liên bang Nga, trực thuộc Tổng thống Nga. Nó chịu trách nhiệm chống tham nhũng và tiến hành các cuộc điều tra đối với các cơ quan chính phủ liên bang, chính quyền địa phương và các cơ quan thực thi pháp luật.

Vào tháng 8, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phê duyệt Kế hoạch chống tham nhũng quốc gia giai đoạn 2021-2024 của nước này. Là một phần của chiến lược mới, nguyên thủ Nga đã ra lệnh cho một số bộ và ngân hàng trung ương chuẩn bị thanh tra các quan chức có nghĩa vụ tiết lộ tài sản kỹ thuật số nắm giữ của họ.

Phát biểu với RIA Novosti vào tháng 12 năm 2020, Alexander Bastrykin nhấn mạnh rằng tiền điện tử nên được công nhận là tài sản cho các mục đích của luật và thủ tục hình sự. Ông nhấn mạnh đây là điều kiện cần thiết để điều tra các vụ án hình sự mà các đồng tiền kỹ thuật số có liên quan. Ví dụ, những khoản hối lộ và tham ô. Vào tháng 11 năm 2021, Văn phòng Tổng Công tố của Nga đã đề xuất định nghĩa tiền điện tử là tài sản trong Bộ luật Hình sự của nước này.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận