Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã trả lời Nhà kinh tế học nổi tiếng người Mỹ Steve Hanke về những bình luận gần đây của ông về Thành phố Bitcoin được đề xuất của Salvador.

Tổng thống Nayib Bukele chế giễu nhà phê bình nổi tiếng của Mỹ

Vào thứ Sáu, giáo sư 79 tuổi về kinh tế học ứng dụng tại Đại học Johns Hopkins đã lên trang Twitter chính thức của mình để bình luận về kế hoạch của chính phủ do Bukele lãnh đạo nhằm tạo ra một thành phố Bitcoin, tuyên bố rằng nguồn điện được quảng cáo cho thành phố là một “Núi lửa không hoạt động”. Ông đã viết:

“Thành phố Bitcoin được đề xuất của [email protected] được chuẩn bị sẵn sàng như Florida có tuyết. Nguồn điện được quảng cáo cho Thành phố là một ngọn núi lửa không hoạt động. Đây chỉ là một trò hề thu hút sự chú ý hơn từ một tổng thống tự ái, người đầy khí chất nóng nảy.”

Tuy nhiên, bài bình luận của Hanke không đáp ứng tốt với Bukele, và tổng thống kể từ đó đã trả lời, mặc dù theo một cách chế giễu. Tổng thống Nayib Bukele, rõ ràng là không ấn tượng, đã trích dẫn dòng tweet của Hanke và nhấn mạnh sự thiếu hiểu biết của nhà kinh tế học về vấn đề này. Bukele đã tweet một số câu hỏi cho Hanke để đáp lại.

Mặc dù thừa nhận đó là một ngọn núi lửa đang hoạt động trong quảng cáo, nhưng chủ tịch Bukele sau đó đã hỏi một cách mỉa mai rằng làm thế nào để có thể xây dựng một thành phố ngay bên dưới một ngọn núi lửa đang hoạt động.

Cũng giống như thời xưa

Điều thú vị là đây không phải là lần đầu tiên cả hai công khai gặp mặt nhau.

Nhớ lại ngày 15 tháng 10, vào ngày giá Bitcoin (BTC) vượt qua mốc 60.000 đô la. Vào thời điểm đó, Tổng thống Nayib Bukele đã chế nhạo giáo sư kinh tế học ứng dụng Steve Hanke về những tuyên bố cảnh báo của ông trước thời kỳ đó.

Hanke trước đó đã cảnh báo rằng El Salvador đang nhìn vào một “sự tàn phá tài chính” sắp xảy ra với “Bukele đứng đầu”. Những tuyên bố đó được đưa ra ngay sau khi tổng thống El Salvador mua bitcoin khi giá đang giảm vào thời điểm đó.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận