Trong bối cảnh sự gia tăng phổ biến của ngành công nghiệp tiền điện tử, chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ dự định ban hành một lệnh hành pháp chiến lược để điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số vào tháng Hai.

Theo Bloomberg, trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang chuẩn bị công bố một chiến lược cấp nhà nước để điều chỉnh tiền điện tử vào đầu tháng tới.

Các nguồn tin làm rõ rằng chính phủ sẽ chỉ thị cho các cơ quan liên bang đánh giá rủi ro và cơ hội mà các tài sản kỹ thuật số đại diện. Các quan chức cấp cao đã tổ chức một số cuộc họp về chỉ thị, sẽ được trình lên Tổng thống Mỹ trong những tuần tới.

Các cơ quan liên bang đã thực hiện một cách tiếp cận từng phần để điều chỉnh tiền điện tử trong vài năm. Nhiều người tham gia trong ngành bày tỏ sự không hài lòng với sự thiếu rõ ràng trong quy định của ngành, những người khác lo ngại rằng việc Trung Quốc và các nước khác áp dụng đồng tiền kỹ thuật số nhà nước có thể đe dọa sự thống trị của đồng đô la.

Các nguồn tin nói với Bloomberg rằng dự thảo tài liệu nêu chi tiết các vấn đề kinh tế, quy định và an ninh quốc gia xung quanh tiền điện tử. Việc hình thành chiến lược sẽ yêu cầu các báo cáo từ nhiều cơ quan khác nhau, báo cáo này sẽ được đệ trình vào nửa cuối năm 2022. Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ không bình luận về thông tin này.

Năm ngoái, Sheila Warren, Phó chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), một tổ chức quốc tế cam kết cải thiện tình trạng của thế giới, cho biết rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ hiện đang dành nhiều thời gian để xây dựng luật pháp để điều chỉnh tiền điện tử. Do đó, vào năm 2022, Hoa Kỳ sẽ trở thành nhà quản lý chủ chốt trên thị trường.

Đồng thời, không cần phải chờ đợi các quyết định tích cực từ các cơ quan có thẩm quyền của Hoa Kỳ đối với thị trường tiền điện tử. Như AtoZ Markets đã báo cáo vào tháng 11 năm ngoái, Biden đã ký một dự luật cơ sở hạ tầng thiết lập các yêu cầu báo cáo cho các nhà môi giới và thắt chặt các quy tắc đối với các công ty tiền điện tử.

Điều đáng chú ý là một trong những cố vấn công nghệ hàng đầu của Tổng thống Hoa Kỳ và chuyên gia chống độc quyền Tim Wu (Tim Wu) sở hữu số BTC trị giá lên tới 5 triệu đô la, mặc dù trước đây ông gọi bitcoin là “bong bóng”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận