Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá lớn trong năm cuối cùng của năm 2021. Vào thứ Ba, ngày 4 tháng 1, nền tảng đầu tư tiền điện tử của tổ chức CoinShares đã chia sẻ số liệu thống kê hàng năm về dòng vốn của các tổ chức trong không gian tiền điện tử vào năm ngoái.

Theo báo cáo, dòng vốn tiền điện tử hàng năm của các tổ chức đứng ở mức đáng kinh ngạc 9,3 tỷ đô la, đánh dấu mức tăng gần 36% so với 6,8 tỷ đô la vào năm 2020. Hơn nữa, tổng số tài sản tiền điện tử và sản phẩm đầu tư cũng đã mở rộng từ 9 lên 15 vào năm 2021.

Ngoài ra, 37 sản phẩm đầu tư mới đã được tung ra vào năm ngoái so với 24 sản phẩm vào năm 2020. Do đó, tính đến thời điểm hiện tại, có 132 sản phẩm tiền điện tử tổ chức cho thấy nhu cầu thể chế mạnh mẽ trong không gian tiền điện tử. Trong báo cáo của mình, CoinShares đã đề cập:

“Trong khi mức tăng từ năm 2019 đến năm 2020 cao hơn đáng kể ở mức 806%, chúng tôi tin rằng điều này thể hiện một ngành đang phát triển, với tổng tài sản đang được quản lý (AUM) kết thúc năm ở mức 62,5 tỷ đô la vào năm 2021 so với chỉ 2,8 tỷ đô la vào cuối năm 2019”.

Bitcoin vẫn tiếp tục thống trị dòng vốn ròng trên thị trường so với các loại tiền thay thế khác. Theo báo cáo của CoinShares, Bitcoin đã đăng ký dòng vốn ròng 6,3 tỷ đô la vào năm 2021, đánh dấu mức tăng 16% so với năm trước. Mặt khác, Ethereum đã đăng ký dòng vốn ròng 1,3 tỷ đô la vào năm 2021. Các quỹ đa phương thức khác với một rổ tiền điện tử đã chứng kiến ​​dòng tiền ròng 775 triệu đô la.

Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới – Grayscale – tiếp tục duy trì sự thống trị thị trường với 43,5 tỷ đô la trong AUM. Tiếp theo là CoinShares với 4,75 tỷ đô la và 3iQ với AUM là 2,52 tỷ đô la.

Việc mua tiền điện tử theo tổ chức sẽ tiếp tục vào năm 2022 giữa những lo ngại về lạm phát

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Forbes, người sáng lập sàn giao dịch FTX, Sam Bankman-Fried, nói rằng ông hy vọng hoạt động mua tiền điện tử của các tổ chức sẽ tiếp tục mạnh mẽ vào năm 2022. Điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi sự rõ ràng hơn về quy định cũng như nỗi lo lạm phát gia tăng, SBF cho biết. Trong cuộc phỏng vấn của mình, người sáng lập FTX lưu ý:

Những điều khiến tôi lạc quan về cơ bản là sự rõ ràng hơn về quy định ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu, điều mà tôi nghĩ có thể giúp ích rất nhiều cho việc áp dụng thể chế. Phần lớn nó phụ thuộc vào chính xác những gì xảy ra trên mặt trận quản lý.

Ông nói thêm: “Về cơ bản mọi tổ chức tài chính lớn mà tôi đã nói chuyện, mọi ngân hàng lớn, mọi ngân hàng đầu tư lớn, quỹ hưu trí, họ đều để mắt đến lĩnh vực này”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận