Theo các báo cáo, Thái Lan hiện là một trong số ít quốc gia có khuôn khổ quy định về tiền điện tử đang hoạt động. Chính phủ này đã kêu gọi công dân của mình báo cáo lãi vốn tiền điện tử khi khai thuế và đảm bảo rằng họ phải trả 15% thuế thu nhập vốn. Nó cũng đã hứa sẽ cải thiện việc giám sát các tài sản này bắt đầu từ năm nay để làm cho trải nghiệm giao dịch tốt hơn.

Thái Lan yêu cầu công dân báo cáo lợi nhuận từ tiền điện tử khi khai thuế

Bộ tài chính ở Thái Lan hiện kêu gọi tất cả các công dân giao dịch tiền điện tử phải báo cáo thu nhập tiền điện tử của họ khi nộp thuế. Hôm qua, một tờ Bưu điện địa phương đã giải thích rằng tất cả tiền lãi từ tiền điện tử đều phải chịu thuế 15%.

Mức thuế mới được áp đặt liên quan đến mọi người thu lợi từ tiền điện tử. Điều này bao gồm thợ đào và nhà đầu tư. Tuy nhiên, thuế không ảnh hưởng đến các sàn giao dịch cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Bài đăng cũng giải thích rằng thu nhập tiền điện tử được coi là thu nhập chịu thuế trong mục 40 của Nghị định Hoàng gia sửa đổi Bộ luật Doanh thu 19. Về sự gia tăng theo cấp số nhân của việc áp dụng tiền điện tử trong nước, Thái Lan có kế hoạch tăng cường giám sát đối với những tài sản này

Khung quy định ‘không rõ ràng’ của Thái Lan thu hút sự chú ý của các bên liên quan đến tiền điện tử

Mặc dù quốc gia đã ban hành một khuôn khổ để điều chỉnh những tài sản này, nhưng một bên liên quan đến tiền điện tử đã lưu ý rằng điều đó là không rõ ràng. Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của sàn giao dịch Zipmex, Akalarp Yimwilai, đã chỉ ra rằng chính phủ cần giải thích cách tính lợi nhuận từ tiền điện tử. Ông đặc biệt lưu ý rằng không có sự rõ ràng liệu việc tăng giá do đồng đô la Mỹ mạnh lên có được coi là sinh lợi hay không.

Theo ông, phương pháp và hướng dẫn tính thuế phải rõ ràng và chính xác để các bên liên quan tuân thủ. Ông cũng nói thêm rằng công dân Thái Lan dường như đã sẵn sàng trả các khoản thuế này, nhưng phương pháp tính lợi nhuận đang gây khó khăn cho họ.

Yimwilai nói thêm rằng sàn giao dịch của anh, Zipmex, đã cố gắng phát triển một giải pháp cho khách hàng của mình để tính toán lỗ và lãi. Tuy nhiên, đó là một nhiệm vụ khó khăn đối với họ. Ông cầu xin rằng nếu bộ tài chính đã có một hệ thống dữ liệu tiên tiến như vậy, nó nên chia sẻ với các bên liên quan khác như các sàn giao dịch.

Thái Lan đã có sự gia tăng đột biến về tỷ lệ chấp nhận và khai thác tiền điện tử trong vài tháng qua. Do đó, chính phủ có kế hoạch hỗ trợ những tài sản này vì bộ du lịch của họ cũng tin rằng tiền điện tử có thể thay đổi cuộc chơi.

Tháng 9 năm ngoái, cơ quan quản lý du lịch ở Thái Lan tiết lộ rằng họ có kế hoạch hỗ trợ việc chuyển đổi đất nước thành một trung tâm tiền điện tử. Hai tháng sau, Thống đốc của Cơ quan nhận xét rằng đất nước nên ưu đãi những tài sản này. Các quan chức của Ngân hàng Trung ương đã tán thành nhận xét của thống đốc vào tháng 12 năm 2021 sau khi họ tuyên bố rằng tiền điện tử không phải là bất hợp pháp.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận