Tây Ban Nha đang thiết lập các quy tắc liên quan đến cách những người có ảnh hưởng, nhà tài trợ của họ và những người khác quảng bá tiền điện tử. Những người có ảnh hưởng và các nhà quảng cáo khác có hơn 100.000 người theo dõi trong nước phải thông báo cho Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia (CNMV) ít nhất 10 ngày trước khi cắm tài sản tiền điện tử. Họ sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 300.000 € (khoảng 342.000 USD) vì vi phạm các quy tắc, có hiệu lực vào ngày 17 tháng 2.

Những người có ảnh hưởng cần phải tiết lộ nếu họ nhận được thanh toán cho việc nói về tiền điện tử. Nếu đúng như vậy, họ sẽ cần đưa ra những cảnh báo rõ ràng và khách quan về những rủi ro của tiền điện tử, bao gồm cả việc các khoản đầu tư không được quản lý. Các quy tắc cũng bao gồm các công ty quảng bá tài sản tiền điện tử, cũng như các công ty PR mà họ thuê.

Giám đốc CNMV, ông Rodrigo Buenaventura, nói với tờ Financial Times : “Nếu những người có ảnh hưởng không được che đậy, sẽ có một cửa sau để tránh các quy định . bạn đưa ra các quy tắc cho một cái gì đó không được quy định trước đây.”

Đây được cho là lần đầu tiên một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu đưa ra những chỉ thị như vậy. Các thành viên EU vẫn chưa thống nhất về cách điều chỉnh tiền điện tử trong khối. Trong khi chờ đợi, Buenaventura lưu ý, các quốc gia thành viên đang giải quyết một số vấn đề liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả cách chúng được quảng cáo.

Một số người có ảnh hưởng đã đầu tư vào tài sản tiền điện tử và các sản phẩm liên quan đã chìm trong nước sôi lửa bỏng. Vào tháng 7, các nhà chức trách Pháp đã phạt một ngôi sao truyền hình thực tế 20.000 € (22.800 đô la) vì “thực hành thương mại gây hiểu lầm” đối với một quảng cáo trang web giao dịch Bitcoin trên Snapchat. Trong tháng này, Kim Kardashian và Floyd Mayweather đã bị nêu tên là bị cáo trong một vụ kiện tập thể cáo buộc họ tham gia vào một âm mưu “bơm và bán” (pump and dump).

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận