Facebook là công ty luôn cập nhật tin tức, cho dù đó là để can thiệp bầu cử và lạm dụng dữ liệu hay để thổi phồng lượt xem video để đánh lừa các doanh nghiệp và kiếm nhiều tiền hơn. Động thái gây chú ý gần đây nhất của nó là chuyển đổi từ Facebook sang Meta khi nó hướng tới việc trở thành một công ty siêu nghịch ngợm. Nhưng nếu những nỗ lực ra mắt gần đây của nó không thành công, thì Meta đã có một khởi đầu rất khó khăn.

Khi kết thúc năm 2021, Facebook đã công bố một chuỗi các buổi hòa nhạc ảo để quảng bá nền tảng metaverse của mình, lồng tiếng cho chúng là những món quà sớm của ông già Noel cho người hâm mộ âm nhạc. Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã mang về nghệ sĩ hip hop từng đoạt giải thưởng Young Thug, DJ kiêm nhà sản xuất David Guetta và biểu tượng EDM The Chainsmokers lần lượt vào các ngày 26, 31 tháng 12 và 1 tháng 1. Các nghệ sĩ đã biểu diễn trực tiếp trên Horizon Venues, nền tảng metaverse của Facebook.

Có một vấn đề nhỏ – khán giả mục tiêu phần lớn bỏ qua các buổi hòa nhạc.

Tệ hơn nữa, các buổi biểu diễn miễn phí nhưng fan Facebook vẫn tìm cách không tham dự. Bên cạnh những quan điểm ảm đạm, các sự kiện hầu như không được đề cập đến trên các nền tảng truyền thông xã hội, có thể là Twitter hoặc thậm chí chính Facebook.

Young Thug, một nghệ sĩ từng đoạt giải Grammy, chỉ thu được khoảng 100.000 lượt xem. Guetta, một trong những người tạo hit lớn nhất thế giới, chỉ có thể đạt được một triệu lượt xem trong khi cảm giác EDM The Chainsmokers thậm chí đã bị công ty con Oculus của Facebook loại bỏ. Khi bạn giải thích thực tế rằng Facebook là một công ty đã được biết đến với việc tăng lượt xem video lên đến 9x chỉ để kiếm nhiều tiền hơn, điều đó cho thấy rằng sự kiện này đã thu hút được ít tác động như thế nào.

Vậy, điều gì đã xảy ra với các buổi hòa nhạc trên Facebook?

Đầu tiên, các buổi biểu diễn đã quá choáng ngợp. Ví dụ, buổi biểu diễn của Guetta ở dạng 2D, mặc dù được dàn dựng tại bảo tàng Louvre danh tiếng ở Abu Dhabi. Hai người kia cũng không tốt hơn là bao.

Nhưng nó sâu sắc hơn thế. Meta đặt cược rằng người dùng VR của họ sẽ rất vui khi ở nhà vào Ngày lễ tặng quà hoặc đêm giao thừa và đeo tai nghe VR của họ để xem một số nghệ sĩ biểu diễn trong không gian thực tế ảo. Rõ ràng, Zuckerberg đã sai và trong khi thế giới ảo đang nhận được rất nhiều lực kéo, chúng ta vẫn chưa đến được nơi mà nó có thể thay thế hoàn toàn thế giới thực.

Nhưng điều này không có nghĩa là đặt cược vào metaverse hoàn toàn không đúng chỗ. Ngày càng có nhiều người chọn dành lượng thời gian ngày càng nhiều để khám phá thế giới ảo. Đại dịch chắc chắn đã giúp ích, với một số trò chơi VR nhận được sự quan tâm lớn khi nhiều người ở trong nhà hơn. Ngay cả bây giờ, sự kiện điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, CES, đã chứng kiến ​​gần một nửa số nhà triển lãm lựa chọn trải nghiệm hoàn toàn ảo hoặc kết hợp một số tính năng tương tự như metaverse.

Facebook chắc chắn sẽ là công ty dẫn đầu trong không gian metaverse, đặc biệt là vì nó sở hữu một trong những công ty hàng đầu thế giới về tai nghe VR ở Oculus. Tuy nhiên, như ba buổi hòa nhạc này đã cho thấy, chúng tôi vẫn chưa sẵn sàng tham gia.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận