Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thông báo trong một thông cáo báo chí hôm thứ Năm rằng họ đã truy tố hai công ty khởi nghiệp tiền điện tử và người sáng lập của họ vì hành vi bán chứng khoán chưa đăng ký và gian lận bằng Cung cấp coin

SEC đã đệ đơn cáo buộc công dân Úc Craig Sproule và hai công ty do ông thành lập, Crowd Machine và Metavine. Cơ quan quản lý cũng cáo buộc rằng một phần số tiền thu được từ ICO đã được sử dụng để đầu tư vào các tổ chức khai thác vàng ở Nam Phi, điều chưa được tiết lộ trước cho các nhà đầu tư.

Từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 4 năm 2018, Craig Sproule đã bán các token được gọi là Crowd Machine Compute Tokens (CMCT) chưa đăng ký, huy động được 40,7 triệu đô la từ hai công ty của mình trong ICO. Vào thời điểm đó, Sproule nói với các nhà đầu tư rằng số tiền kiếm được sẽ được sử dụng để phát triển một máy tính đám mây phi tập trung cho dự án Metavine của anh ấy.

Ngoài việc đầu tư 5,8 triệu đô la của quỹ ICO vào các mỏ vàng ở Nam Phi mà không thông báo cho các nhà đầu tư, SEC cũng cáo buộc rằng các mã thông báo CMCT của họ đã không được đăng ký để chào bán với hoa hồng.

Kristina Littman, Giám đốc Đơn vị thị trường mạng của Bộ phận Thực thi SEC, cho biết trong thông cáo báo chí:

“Như bị cáo buộc, Sproule và Crowd Machine đã đánh lừa các nhà đầu tư về cách họ sử dụng tiền thu được từ ICO, chi tiền cho một kế hoạch hoàn toàn không liên quan. Chúng tôi sẽ tiếp tục quy trách nhiệm cho các tổ chức phát hành chứng khoán tài sản kỹ thuật số không cung cấp thông tin công bố đầy đủ và trung thực cho công chúng.”

Đơn kiện đã được nộp lên Tòa án Quận Liên bang của Bắc California, và Sproule được lệnh phải trả 195.047 đô la như một hình phạt dân sự. Bị đơn cũng đã đồng ý với phán quyết cấm họ tham gia vào các đợt chào bán chứng khoán trong tương lai. Sproule cũng được yêu cầu xóa token CMCT khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận