Người dùng Firefox đã tấn công Mozilla Foundation vì yêu cầu quyên góp tiền điện tử.

Mozilla Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận giám sát Mozilla Corporation, đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi yêu cầu quyên góp tiền điện tử trong một tweet có tỷ lệ cao.

Những người theo dõi của nó đã không kiềm chế lời nói, chỉ trích nền tảng đã phá hủy danh tiếng của nó bằng cách quảng cáo Dogecoin và cố gắng hợp pháp hóa tiền điện tử.

Một số người hâm mộ lâu năm của Firefox, trình duyệt web phổ biến do Mozilla Corp. sản xuất, nói rằng họ sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc miễn cưỡng chuyển sang một trình duyệt khác vì tiền điện tử là một công cụ phá vỡ thỏa thuận đối với họ. “Đừng bắt tôi tải xuống Chrome. Đừng bắt tôi phải làm điều đó ”, một người dùng bất bình viết.

Những người khác cũng đe dọa sẽ hủy bỏ các khoản đóng góp hàng tháng của họ cho tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại California.

Người tạo ra Datasette, Simon Willison, gợi ý rằng Mozilla có thể sẽ ngạc nhiên trước phản ứng tiêu cực quá lớn của nó đối với các khoản quyên góp tiền điện tử đã nhận được.

Người dùng Firefox cũng đã phản đối từ thông dụng “Web3”, nói đùa rằng internet phải quay trở lại “Web1”. Mozilla hiện chấp nhận Bitcoin, Ether, Dogecoin, Shiba Inu và một số loại tiền điện tử khác hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền điện tử hàng đầu BitPay. Các khoản đóng góp của nó ngay lập tức được chuyển đổi thành đô la để tránh sự biến động cực lớn liên quan đến tiền điện tử.

Với việc nhiều công ty tham gia vào tiền điện tử, phản ứng dữ dội chống lại họ tiếp tục phát triển. Theo báo cáo của U.Today , người dùng Discord đã buộc công ty tạm dừng kế hoạch tích hợp Ethereum sau khi đe dọa hủy đăng ký Nitro hàng loạt của họ.

Tuy nhiên, khi nói đến Mozilla, tiền điện tử không có gì mới. Trở lại năm 2014, tổ chức phi lợi nhuận này đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase để nhận các khoản đóng góp bằng Bitcoin.

Quỹ Mozilla đầu tư các khoản đóng góp mà nó nhận được từ cộng đồng vào giáo dục, vận động hành lang và nghiên cứu.

Theo StatCounter, Firefox chiếm 7,87% thị phần sử dụng trên thị trường trình duyệt máy tính để bàn, khiến nó trở thành trình duyệt phổ biến thứ tư (sau Chrome, Safari và Edge).

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry1
Rip5
Để lại bình luận