Hayden Adams, Nhà phát minh ra Giao thức Uniswap và Giám đốc điều hành tại Uniswap Labs đã lưu ý trong một loạt các tweet rằng “Năm 2021 là một năm biến đổi đối với việc áp dụng tiền điện tử”. Hơn nữa, anh ấy nói, “Và hãy đợi xem năm tới sẽ mang lại gì khi chúng ta cùng nhau xây dựng một mạng Internet phi tập trung.”

Tuy nhiên, ông đã sẵn sàng thực hiện một bước nhảy vọt lớn hơn cho UNI vào năm 2022 với ước tính rằng Giao thức Uniswap sẽ vượt qua khối lượng tích lũy 1 nghìn tỷ đô la. Điều đó cũng xảy ra với chỉ một đến hai triệu người dùng hiện tại, nhà sáng lập lưu ý. Anh ấy cũng nói,

CEX hiện có gấp 100 lần cơ sở người dùng, vì vậy có rất nhiều không gian để phát triển và mang lại lợi ích của DEX cho nhiều người hơn”.

Cùng với đó, mạng lưới DeFi Apps đang phát triển có ba chương trình nghị sự chính trong năm tới. Đầu tiên, Adams lưu ý,

“Truyền cảm hứng cho các nhà phát triển bằng nhiều công cụ & tiện ích DevX hơn + giúp tham gia vào quản trị cộng đồng dễ dàng hơn”

Điều này đồng thời tạo ra một con đường cho “giá rẻ, an toàn, giao dịch liền mạch” và sự phối hợp và cuối cùng, tiếp tục phát triển sự đổi mới của DeFi, ông nói.

Điều đó đang được nói, ông đã liên kết sự tăng trưởng của năm qua với các yếu tố như sự tham gia hỗ trợ DeFi, các dự án Web3, các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), trò chơi tiền điện tử, tiền meme và token xã hội.

“Sự tăng trưởng này có thể đạt được vào năm 2021 vì cơ sở hạ tầng quan trọng do DeFi cung cấp cho phép nhiều người tham gia và đổi mới hơn”.

Ngoài ra, trong khi mang lại đóng góp của Uniswap cho hệ sinh thái, anh ấy nói thêm rằng

“Vào tháng 5 năm 2021, @Uniswap Labs đã đi tiên phong trong việc thanh khoản tập trung với sự ra mắt của Uniswap V3.”

Hơn nữa, cần lưu ý rằng chỉ gần đây, v3 đã được triển khai trên Polygon.

Mặc dù Polygon được hỗ trợ trên giao diện Uniswap chính thức, việc tích hợp bởi quy trình quản trị đã cho phép tất cả các hợp đồng Uniswap V3 được triển khai tới mạng chính Polygon PoS. Ngoài Polygon, Adams nhận xét rằng Labs đã giúp đưa Uniswap v3 đến Optimism và Arbitrum, là những chuỗi có phí thấp hơn vào năm 2021.

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành lưu ý, UNI “nhanh chóng trở thành giao thức DEX thống trị và cung cấp sự cải tiến gấp 1000 lần đối với hiệu quả sử dụng vốn DeFi”. Ước tính thêm rằng “thanh khoản tăng hơn 1500% hàng tháng với Uniswap ở mức ~ 75% của tất cả các giao dịch L1 Ethereum DEX”.

Trên đường đi, anh ấy đã cảm ơn sự đóng góp của cộng đồng vì đã thúc đẩy sự tăng trưởng nhờ quản lý sự đổi mới được tài trợ, cho phép triển khai L2 cùng với việc cho phép một ngưỡng thấp hơn cho các đề xuất mà có thể thực hiện bỏ phiếu tốn ít gas hơn, CEO nói thêm.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip1
Để lại bình luận