Mặc dù mất hơn một nửa giá trị đã đạt được kể từ tháng 9, phí của Ethereum đang cho thấy những con số kỷ lục với chỉ số Tổng số phí phải trả đạt mức cao nhất trong một tháng, theo dữ liệu của Glassnode.

Như dữ liệu cho thấy, giá trị các khoản phí được thanh toán trên thị trường đã đạt mức cao nhất vào tháng 12 và có khả năng phá kỷ lục của tháng trước nhiều hơn nữa. Sự gia tăng giá trị của các khoản phí phải trả rất có thể gắn liền với sự gia tăng đột ngột về mức độ phổ biến của ngành NFT.

CoinMetrics đã báo cáo rằng hoạt động của các dự án NFT trên mạng Ethereum cho thấy sự khởi đầu mạnh mẽ trong năm mới với gần 250.000 giao dịch. Trên thực tế, năm 2022 đã đánh bại kỷ lục giao dịch hàng ngày năm 2021 là 240.000 đã đạt được hồi tháng 9.

Ngoài ra, cộng đồng NFT đã chứng kiến ​​sự tăng đột biến về mức độ phổ biến đối với các dự án NFT của Trung Quốc. Mặc dù cấm ngành công nghiệp khai thác và tiền điện tử, quốc gia này vẫn coi NFT bằng cách nào đó là hợp pháp và thậm chí sẵn sàng giới thiệu các dự án Metaverse của riêng mình với thế giới.

Phí của Ethereum

Số tiền và khối lượng phí được trả trên blockchain Ethereum luôn là chủ đề thảo luận trong cộng đồng tiền điện tử vì tại một số thời điểm, mạng có thể yêu cầu hơn 100 đô la cho một giao dịch.

Do các vấn đề tắc nghẽn hiện có, các nhà phát triển đã đưa ra các giải pháp Layer 2 cho phép thực hiện các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn trong thời gian tải mainnet cao. Nhưng do sự bất tiện, L2s vẫn chỉ phổ biến trong thời gian tắc nghẽn dài hạn trên mạng Ethereum.

Vào thời điểm báo chí, phí gas cho mainnet Ethereum vẫn ở mức 120 Gwei, được coi là cao hơn mức trung bình.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận