Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu vào ngày 22 tháng 1 đã giảm 13,5% trong 24 giờ qua, xuống khoảng 1,6 nghìn tỷ đô la. Không cần phải nói đến sự sụt giảm sau khi thị trường chứng kiến ​​kỷ lục đầu tiên của nó là 3 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường tích lũy.

Thị trường hỗn loạn

Một số người, như Tổng thống El Salvador, đang coi đó là một cơ hội mua hàng khác. Trong khi những người khác đang giữ một cái nhìn thận trọng. Người Ấn Độ được cho là thuộc nhóm thứ hai.

Một báo cáo ET trích dẫn dữ liệu từ những người chơi trong ngành cho thấy cường độ mua giữa các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử Ấn Độ đang thấp hơn trong khoảng thời gian này. Con số này so với tất cả các mức giảm khác mà thị trường đã chứng kiến.

Điều đáng chú ý là thị trường đã trải qua 5 tuần liên tiếp về dòng vốn đầu tư vào tài sản kỹ thuật số theo báo cáo mới nhất của Coinshares. Trong khi báo cáo dự đoán rằng tâm lý tiêu cực có thể giảm nhiệt, tổng dòng tiền chảy ra đạt kỷ lục hàng tuần là 73 triệu đô la Mỹ trong tuần qua.

Nhà đầu tư đang thận trọng

Nischal Shetty, đồng sáng lập WazirX nói với tờ báo,

“Cường độ mua vào chắc chắn thấp hơn vài tháng trở lại đây. Nhưng điều này ít liên quan đến Ấn Độ và mà là liên quan đến tâm lý tiền điện tử toàn cầu.”

Giải thích thêm rằng các nhà đầu tư Ấn Độ có thể đang áp dụng cách tiếp cận ‘chờ đợi và theo dõi’.

Mặc dù chắc chắn có tin tức tích cực với những gã khổng lồ công nghệ như Google đang thử nghiệm dòng tiền điện tử, nhưng thị trường phần lớn vẫn chưa chắc chắn với các cơ quan quản lý. Trên toàn cầu, việc Nga ban hành lệnh cấm tiền điện tử có thể xảy ra gần đây đã làm suy giảm thêm niềm tin. Nhiều đến mức Bitcoin không thể giữ mức hỗ trợ quan trọng là $40.000. Trong nước, Phiên họp Ngân sách sắp tới vào ngày 1 tháng Hai cũng là một điều gì đó có thể tác động đến niềm tin.

Edul Patel, người sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng đầu tư tiền điện tử Mudrex nói với hãng truyền thông,

“Việc bán tháo phù hợp với những gì chúng ta đang chứng kiến ​​trong các loại tài sản khác như cổ phiếu.”

Ấn Độ và lừa đảo tiền điện tử

Trong khi người Ấn Độ đang cố gắng thận trọng với loại tài sản dễ bay hơi, họ có thể đã không thận trọng với những kẻ lừa đảo. Thật không may khi lưu ý rằng Chainalysis phát hiện ra rằng người Ấn Độ đã truy cập các trang web lừa đảo tiền điện tử hơn 17,8 triệu lần vào năm 2020. Trong khi con số này đã giảm đáng kể vào năm 2021, nó vẫn ở mức 9,6 triệu. Ngoài ra, các báo cáo địa phương trước đây cũng đã phát hiện ra một số kế hoạch MLM xuất hiện ở Ấn Độ do sự quan tâm tăng vọt trong lĩnh vực tiền điện tử.

Dữ liệu đã nêu tên các trang web lừa đảo như coinpayu.com, adbtc.top, hackertyper.net, dualmine.com và coingain.app là những trang được truy cập nhiều nhất ở Ấn Độ. Được biết đã chứng kiến ​​4,6 triệu lượt truy cập từ Ấn Độ vào năm ngoái.

Tái bản từ Livemint, Dữ liệu của Chainalysis

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận