OpenSea, một thị trường phổ biến cho các NFT, đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới về khối lượng giao dịch Ethereum hàng tháng, vượt qua mốc 3,5 tỷ đô la, theo dữ liệu từ Dune Analytics.

Còn hai tuần nữa là đến cuối tháng, khối lượng giao dịch OpenSea hiện đã vượt qua cả mức 3,42 tỷ USD trước đó được ghi nhận vào tháng 8 năm ngoái và 3,24 tỷ USD trong tháng 12.

Cho đến nay, khối lượng giao dịch trong tháng 1 của OpenSea đã lên đến 169 triệu đô la mỗi ngày, với khối lượng giao dịch trong một ngày lớn nhất của nền tảng là 261 triệu đô la được ghi nhận vào ngày 9 tháng 1.

NFT là token kỹ thuật số duy nhất về mặt mật mã cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu cho nhiều loại vật phẩm hữu hình có thể được lưu trữ kỹ thuật số và có nhiều trường hợp sử dụng, bao gồm tác phẩm nghệ thuật, bộ sưu tập kỹ thuật số, âm nhạc và các vật phẩm trong trò chơi điện tử.

Nhiều cạnh tranh hơn trong thị trường NFT

Sự bùng nổ hoạt động mới nhất trên OpenSea, thị trường NFT hàng đầu trong ngành, diễn ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử lớn hơn trì trệ trong những tuần gần đây, với Bitcoin giảm 7,5% kể từ đầu năm.

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, giảm 14,6% trong hai tuần qua, giao dịch ở mức 3.275 đô la vào thời điểm báo chí, dữ liệu từ CoinGecko cho thấy.

Bored Ape Yacht Club, có số lượng chủ sở hữu là người nổi tiếng ấn tượng, vẫn là bộ sưu tập NFT phổ biến nhất trên OpenSea về khối lượng giao dịch, với 14.306 ETH (gần 47 triệu đô la theo giá hiện tại) được giao dịch trong 24 giờ qua.

Đầu tháng này, OpenSea đã công bố vòng tài trợ Series C trị giá 300 triệu đô la do các công ty đầu cơ Paradigm và Coatue dẫn đầu. Khoản tài trợ mới nhất đã nâng mức định giá của công ty lên 13,3 tỷ đô la, với số vốn mới sẽ được sử dụng để phát triển sản phẩm mới và mở rộng đội ngũ.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong lĩnh vực này đang nóng dần lên, với những người mới tham gia nóng bỏng theo gót OpenSea.

Theo Dune Analytics, một trong những đối thủ như vậy là LookRare, một thị trường NFT mới ra mắt vào đầu tháng này, đã đánh bại OpenSea về khối lượng giao dịch.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem sự cạnh tranh này diễn ra như thế nào trong dài hạn. Các báo cáo ban đầu chỉ ra rằng ngoại hình đang tràn ngập giao dịch rửa để thao túng hệ thống phần thưởng dựa trên token của nền tảng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry2
Rip0
Để lại bình luận