Mạng layer-2 của Ethereum được gọi là Arbitrum đã bị ngừng hoạt động tạm thời trong bảy giờ sau sự cố phần cứng. Lỗi trình tự trình tự của mạng đã cản trở việc xử lý các giao dịch trong khoảng thời gian nói trên, điều này sau đó đã được các quản trị viên mạng khắc phục.

Mạng Arbitrum đối mặt với thời gian chết tạm thời

Mạng đã sử dụng Twitter để thông báo cho người dùng về thời gian ngừng hoạt động tạm thời mà nó đang gặp phải do lỗi bộ tuần tự.

Theo dữ liệu thu được từ Arbiscan và Off-chain Labs, khối cuối cùng được xử lý trên chuỗi dự án Arbitrum là 4509808, vào lúc 10:29:22 UTC, sau đó mạng đã ngừng hoạt động trong khoảng bảy giờ.

Arbitrum là giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 của Ethereum, có gần 2,5 tỷ đô la tài sản bị khóa. Mạng này đã thu hút rất nhiều giao thức DeFi đáng tin cậy kể từ khi ra mắt bao gồm Balancer và Uniswap. Mạng sử dụng các bản tổng hợp Optimism để xử lý các giao dịch ở tốc độ tương đối cao hơn và có chi phí thấp hơn so với chuỗi cơ sở bằng cách gửi các giao dịch dưới dạng dữ liệu cuộc gọi đến mainnet Ethereum. Giao thức Layer-2 đã được đưa ra vào tháng 9 sau vòng tài trợ khổng lồ 120 triệu đô la.

Vào ngày 10 tháng 1, các quản trị viên mạng đã đăng một bài đăng trên blog khác, giải thích nguyên nhân dẫn đến sự cố mất mạng kéo dài bảy giờ và hiện đã được giải quyết tại thời điểm viết bài.

“Vấn đề cốt lõi là lỗi phần cứng trong nút Sequencer chính của chúng tôi. Mặc dù chúng tôi nói chung có các dự phòng cho phép một Trình tự dự phòng kiểm soát liền mạch, nhưng các dự phòng này cũng không có hiệu lực vào sáng nay do quá trình này đang nâng cấp phần mềm”. Bài đăng trên blog đã nêu

Nhóm nghiên cứu cũng nhấn mạnh thực tế rằng mạng vẫn đang trong “giai đoạn beta” và đảm bảo với người dùng rằng họ sẽ tiếp tục nỗ lực để giảm thiểu thời gian chết trình tự và làm cho mạng hoàn toàn phi tập trung trong tương lai gần.

“Mạng Arbitrum vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chúng tôi sẽ giữ biệt danh này miễn là có những điểm tập trung vẫn tồn tại trong hệ thống.” Bài đăng nói thêm, “Trong những ngày, tuần và tháng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục con đường gấp đôi này là giảm thiểu thời gian chết của Sequencer, đồng thời đạt được mục tiêu cuối cùng là phân quyền hoàn toàn.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận