Nhiều chuyên gia và nhà phân tích tiền điện tử đã dự đoán rằng năm 2022 sẽ mang lại sự đột biến trong các quy định và luật về tiền điện tử. Vào ngày 1 tháng 1 năm 2022, điều này dường như đã xảy ra khi một quốc gia dường như chuẩn bị cơ sở để nhanh chóng phát hành một dự luật tiền điện tử.

Thổ Nhĩ Kỳ chạy theo quy định

Khi năm mới bắt đầu, người dân Thổ Nhĩ Kỳ trên khắp thế giới đã phản ứng trước việc Tổng thống Recep Tayyip Erdogan yêu cầu người dân Thổ Nhĩ Kỳ duy trì tiết kiệm bằng đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ . Thông báo được đưa ra trong bối cảnh đất nước đang vật lộn chống lại lạm phát gia tăng do đồng tiền mất giá – có thời điểm đã giảm 7% chỉ trong vài phút.

Tuy nhiên, liệu lời kêu gọi quay trở lại đồng tiền bản địa này có báo hiệu các quy định về tiền điện tử sắp tới trong nước không? Vào những ngày cuối cùng của năm 2021, Daily Sabah dẫn lời tổng thống nói rằng luật điều chỉnh tiền điện tử đã sẵn sàng. Hơn nữa, tốc độ dường như là điều cốt yếu. Theo báo cáo, Phó Chủ tịch Nhóm Đảng Công lý và Phát triển (Đảng AK) Mustafa Elitaş,  tuyên bố ,

“Ý kiến ​​chung của các đại biểu là luật phải được ban hành càng sớm càng tốt”.

Khi đồng lira lao dốc trong năm 2021, các phương tiện truyền thông quốc tế lưu ý rằng người dân Thổ Nhĩ Kỳ đang chuyển đổi tiền tiết kiệm của họ sang vàng, ngoại tệ và thậm chí cả tiền điện tử để bảo vệ sự giàu có của họ. Theo sự phát triển này, một dự luật tiền điện tử khẩn cấp và một lời kêu gọi tiếp theo để chuyển đổi của cải trở lại đồng lira có ý nghĩa. Hơn nữa, một khoản thuế đối với tiền điện tử là một khả năng.

Trong khi các báo cáo ban đầu về dự luật dường như không gợi ý đến một lệnh cấm toàn diện, Hürriyet Daily News đã báo cáo rằng dự thảo luật có thể dẫn đến việc phạt tiền hoặc thậm chí bỏ tù những “nhà cung cấp dịch vụ” tiền điện tử không được phép hoạt động.

Theo Elitaş, khoảng năm triệu người từ đất nước này có tài khoản trên các nền tảng tiền điện tử.

Nói chung, nếu Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch thực thi dự luật quy định về tiền điện tử vào năm 2022, các sự kiện thế giới và các tuyên bố chính trị cho thấy điều này có thể xảy ra sớm hơn là muộn.

Không ai muốn có một lễ Giáng sinh với Binance ở đây

Binance đã không có một Giáng sinh vui vẻ năm 2021 khi Ban điều tra tội phạm tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ [MASAK] đã tấn công sàn giao dịch tiền điện tử với khoản tiền phạt 750.000 đô la. Điều này là do Binance được báo cáo đã vi phạm luật nền tảng trao đổi tiền điện tử của đất nước bằng cách không chuyển giao các chi tiết người dùng mà cơ quan quản lý muốn.

Luật đặc biệt cho các nền tảng tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ có hiệu lực vào mùa xuân năm 2021. Tuy nhiên, hình phạt vào tháng 12 là một dấu hiệu cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ có thể đang chuẩn bị để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử của mình nghiêm ngặt hơn.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận