Khi mức độ phổ biến và giá của Bitcoin, Dogecoin và Ethereum tăng lên, số lượng các vụ lừa đảo liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số này cũng tăng theo.

Văn phòng Kinh doanh Tốt hơn của Trung Nam cho biết các trò lừa đảo đầu tư tiền điện tử đang gia tăng và có một số cách những kẻ lừa đảo đang cố gắng lừa mọi người ra khỏi tiền của họ.

Trong tháng này, BBB của Mid-South đã có chín báo cáo về các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử.

FOX13 đã nói chuyện với một nạn nhân, người này nói rằng anh ta đã mất gần 1.000 đô la.

Darnell Stewart của Memphis cho biết: “Nó trông có vẻ sơ sài, nhưng hiện tại tôi đang tin tưởng vào lời nói của một người bạn.

Stewart nhận được tin nhắn trên Instagram từ một người bạn mà anh ấy tin tưởng. Bạn của anh ấy nói với anh ấy rằng anh ấy đang đầu tư vào một công ty sử dụng bitcoin và đang kiếm được lợi nhuận tốt.

“Khi tôi nhắn tin cho anh ấy, tôi đã nói ‘Cái này có hợp pháp không? Đây có phải là thứ tôi nên đầu tư vào không? ‘ Anh ấy kiểu như ‘Đúng vậy, bạn hoàn toàn nên làm điều đó.’

Nghe theo lời khuyên của bạn mình, Stewart đầu tư tiền vào công ty mà hóa ra chỉ là một trò lừa đảo.

“Cuối cùng khi tôi liên lạc qua điện thoại với người bạn của mình, tôi đã nói kiểu ‘Này anh bạn, chuyện gì vậy? Anh đã nói với tôi công ty này là hợp pháp và nó không phải.’ Anh ấy giống như ‘Vâng, tôi đã mất quyền kiểm soát tài khoản của mình. Đó không phải là tôi.””

Khi các loại tiền điện tử như bitcoin, dogecoin và các loại khác trở nên phổ biến, những kẻ lừa đảo đang lợi dụng.

Nó giống như ‘miền tây hoang dã, hoang dã’. Chỉ là không có nhiều quy định về nó, ”Daniel Irwin với BBB của Mid-South cho biết.

Irwin cho biết họ cũng thấy mọi người giả danh người nổi tiếng và tỷ phú trên mạng để lôi kéo mọi người đầu tư vào các công ty lừa đảo.

Irwin nói: “Bất cứ khi nào lời rao hàng tuyên bố khoản đầu tư không có rủi ro với lợi nhuận được đảm bảo, hãy tránh xa nó. Đó sẽ là một trò lừa đảo.”

Irwin cho biết thực hiện một nghiên cứu nhỏ trước khi đầu tư có thể đi một chặng đường dài.

Về phần Stewart, anh ta đang sử dụng hành vi sai trái của mình để cảnh báo những người khác.

Ngay cả khi nó đến từ một người mà bạn biết trên mạng xã hội, có thể đợi để nhận thông tin trực tiếp từ họ vì mạng xã hội có thể bị tấn công,” ông nói.

Irwin cho biết bạn có thể tìm hiểu xem một công ty có hợp pháp hay không bằng cách kiểm tra trang web Hoa hồng Giao dịch Tương lai Hàng hóa.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận