Tổng thống Bukele đã mất hơn 11 triệu đô la khi giao dịch Bitcoin cho El Salvador

Thử nghiệm Bitcoin của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã có ý định đặt một khoản lỗ lớn vào túi tiền của quốc gia Trung Mỹ cho đến nay. Điều này đã được tiết lộ trong một báo cáo của Bloomberg vào thứ Tư.

Bukele đã mất 11 triệu đô la khi giao dịch Bitcoin

Việc nắm lấy bitcoin trên toàn quốc của El Salvador dễ dàng là thời điểm mang tính bước ngoặt mang tính chuyển đổi lớn nhất đối với ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2021.

Dựa trên những thông báo liên tục của Nayib Bukele trên Twitter rằng anh ấy đã mua Bitcoin, nhà lãnh đạo của Salvador đã thu được khoảng 1.391 BTC. Theo tính toán của Bloomberg, những giao dịch mua Bitcoin này khiến El Salvador tiêu tốn 71 triệu USD với chi phí trung bình là 51.056 USD cho mỗi đồng xu.

Nếu El Salvador vẫn đang nắm giữ tất cả số bitcoin của mình, thì tổng bộ nhớ đệm ước tính có giá trị thị trường là 60 triệu đô la vào lúc này. Điều này đơn giản có nghĩa là Bukele đã mất 11 triệu đô la tiền công.

Đáng chú ý, thủ tục mua Bitcoin ở El Salvador được bao bọc trong một bí ẩn. Đến nay, không ai biết ai là người nắm giữ các khóa riêng của đất nước. Điều duy nhất rõ ràng là Bukele giao dịch Bitcoin cho đất nước chỉ bằng cách sử dụng điện thoại của mình . Nhà kinh tế Ricardo Castaneda của Viện Nghiên cứu Tài khóa Trung Mỹ El Salvador nói với Bloomberg rằng hiện tại không có thông tin chính thức nào liên quan đến số lượng Bitcoin đã mua, giá thanh toán hoặc thậm chí số lượng chính xác được giữ trong Kho bạc.

Thử nghiệm Bitcoin gây tranh cãi của El Salvador

El Salvador năm ngoái đã trở thành quốc gia đầu tiên – và duy nhất trên thế giới – cho phép Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Các thương gia và doanh nghiệp trong nước hiện phải chấp nhận tiền điện tử hàng đầu nếu họ có các phương tiện kỹ thuật cần thiết.

Quyết định áp dụng BTC này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ những người trung thành với Bitcoin nhưng bị chỉ trích gay gắt bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới và những người chơi kế thừa nổi tiếng khác, những người tin rằng động thái này là hoàn toàn điên rồ. Một nhóm người Salvador cũng đã xuống đường để phản đối Luật đột phá về Bitcoin.

Bất chấp những phản đối và tranh cãi, vị chủ tịch yêu thích Bitcoin vẫn thường xuyên công bố các dự án liên quan đến tiền điện tử trong nước. Các dự án gần đây nhất bao gồm trái phiếu Bitcoin và xây dựng toàn bộ thành phố dựa trên tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Chính phủ El Salvador có kế hoạch xây dựng Thành phố Bitcoin dọc theo Vịnh Fonseca và nó sẽ được cung cấp năng lượng địa nhiệt, có thể là từ núi lửa Conchagua “không hoạt động”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận