Vào tháng 10, Dorsey cho biết công ty đang xem xét xây dựng một hệ thống khai thác Bitcoin.Nó hiện đang tập hợp một nhóm để xây dựng nó.

Vào tháng 10, CEO Jack Dorsey của Square đã tiết lộ rằng công ty dịch vụ tài chính (kể từ khi đổi tên thành Block) đang “xem xét xây dựng một hệ thống khai thác Bitcoin.”

Ba tháng sau và những cân nhắc đó đã trở thành hiện thực.

“Chúng tôi chính thức xây dựng một hệ thống khai thác bitcoin mở”, Dorsey đã tweet hôm nay để đáp lại một luồng tweet từ tổng giám đốc phần cứng Thomas Templeton của Block.

Theo Templeton, Block đang làm việc trên một giàn khai thác Bitcoin với chi phí bảo trì thấp, giá cả phải chăng cho khách hàng hàng ngày, đủ yên tĩnh để sử dụng tại nhà. Nói về các vấn đề về độ tin cậy, Templeton viết rằng các giàn khai thác “trở nên không hoạt động hầu như mỗi ngày, điều này đòi hỏi phải khởi động lại tốn nhiều thời gian. Chúng tôi muốn chế tạo một thứ hoạt động hiệu quả.”

Block cho biết họ không thực hiện một mình, mặc dù nó đang tập hợp một nhóm bao gồm các kỹ sư hệ thống  phần mềm, cũng như các chuyên gia trong công nghệ khai thác ASIC. “Chúng tôi quan tâm đến hiệu suất và mã nguồn mở và các ý tưởng tích hợp hệ thống thanh lịch của riêng chúng tôi,” ông viết.

Dorsey trước đây cho biết công ty có thể giúp tạo ra một hệ thống khai thác tiết kiệm năng lượng hơn các lựa chọn hiện tại. “Năng lượng là một vấn đề cấp hệ thống đòi hỏi sự đổi mới trong silicon, phần mềm và tích hợp”, anh ấy đã tweet vào tháng 10.

Ngoài gợi ý về mùa thu của Dorsey, không có gì ngạc nhiên khi Block đang lấn sân sang lĩnh vực phát triển phần cứng cho Bitcoin. Giám đốc điều hành 45 tuổi của nó là một người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin, người trước đây đã nói rằng ông sẽ rời khỏi vai trò Giám đốc điều hành của mình nếu Bitcoin cần ông nhiều hơn. “Tôi không nghĩ rằng có điều gì quan trọng hơn trong cuộc đời mình để làm”, anh ấy nói với những người tham dự Bitcoin Miami vào tháng 6 năm 2021. Chà, vào tháng 11, Dorsey đã rời bỏ công việc của mình với tư cách là Giám đốc điều hành Twitter, cho anh ấy nhiều thời gian hơn để tập trung vào Square.

Chỉ trong vài ngày, Square đã đổi tên thành Block, đề cập đến công nghệ blockchain cung cấp năng lượng cho Bitcoin. Ứng dụng Cash của Square, hỗ trợ mua Bitcoin, cũng đã đẩy mạnh chiến dịch tiếp thị của mình, tiếp cận đối tượng mới thông qua các chương trình tặng BTC trên Instagram và Twitter của những người nổi tiếng như Gwyneth Paltrow.

Square không chỉ làm việc về khai thác Bitcoin. Vào giữa tháng 11, bộ phận TBD của nó đã phát hành sách trắng cho một sàn giao dịch phi tập trung để hoán đổi Bitcoin và tiền pháp định. Và chỉ trong tuần này, Cash App cho biết nó sẽ bắt đầu tích hợp với Bitcoin Lightning Network, cho phép mọi người gửi BTC với chi phí giao dịch thấp hơn.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận