Trong những tháng gần đây, không chỉ các sản phẩm tiền điện tử gây tranh cãi mà ngay cả các quảng cáo của chúng cũng vậy. Một quốc gia đang theo dõi những diễn biến này với mối quan tâm là Vương quốc Anh. Tuy nhiên, giờ đây, cơ quan giám sát của một quốc gia khác cũng đã để mắt đến các quảng cáo tiền điện tử.

Một báo cáo được xuất bản bởi The Journal  xác nhận rằng Cơ quan tiêu chuẩn quảng cáo của Ireland [ASAI] – cơ quan giám sát quảng cáo hiện đang giám sát các quảng cáo tiền điện tử tại quốc gia này –  đã nhận được khiếu nại và đang theo dõi cách tiếp cận tương tự của Vương quốc Anh.

Theo r eport , ASAI đã nhận được bốn khiếu nại kể từ năm 2019. Hai khiếu nại nhắm vào đồng meme Floki Inu. Ở đây, điều đáng chú ý là token lấy cảm hứng từ con chó con của Musk cũng bị giám sát theo quy định ở Anh.

Vậy ASAI sẽ làm gì? Để bắt đầu, cơ quan giám sát Ireland đang quan sát cách nước láng giềng Vương quốc Anh có kế hoạch đối mặt với sự gia tăng quảng cáo tiền điện tử. Đặc biệt, ASAI đã lưu ý đến đề xuất của Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunkak về việc điều chỉnh các quảng cáo tiền điện tử theo chính sách [FCA] của Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh.

Ireland đóng một vai trò quan trọng ở đây. Chính phủ đã thể hiện sự háo hức của mình trong việc hỗ trợ phát triển công nghệ và Binance trước đây đã bày tỏ mong muốn thành lập một trụ sở chính trong khu vực.

Điều đó đang được nói, FCA của Vương quốc Anh đang xem xét một số chiến lược khả thi để ngăn chặn các quảng cáo tiền điện tử rủi ro và đang chấp nhận các đề xuất tương tự. Trang web của cơ quan quản lý cho biết ,

“Theo các quy tắc được đề xuất, FCA sẽ đảm bảo các công ty chấp thuận và truyền thông tiếp thị tài chính có kiến ​​thức chuyên môn liên quan và hiểu biết về các khoản đầu tư đang được cung cấp, cải thiện cảnh báo rủi ro trên quảng cáo và cấm các động cơ đầu tư, ví dụ như tiền thưởng cho người tham gia mới hoặc tiền thưởng cho bạn bè.”

Phiên bản cuối cùng sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay. Sau đó, các nhà đầu tư sẽ cần xem liệu Ireland sẽ thực hiện các chính sách tương tự hay điều chỉnh các quy định để phù hợp với quan điểm của riêng mình về đổi mới tiền điện tử.

Mặc dù số lượng các khiếu nại liên quan đến quảng cáo tiền điện tử mà ASAI phải đưa ra có thể quản lý được, nhưng một cuộc điều tra của The Guardian cho thấy rằng người dân Vương quốc Anh sử dụng phương tiện giao thông công cộng đã tiếp xúc với một số lượng kỷ lục về quảng cáo tiền điện tử. Một con số tiết lộ rằng đã có hơn 39.00 quảng cáo tiền điện tử từ 13 công ty chỉ trong sáu tháng vào năm 2021.

Ngoài ra, Cơ quan tiêu chuẩn quảng cáo của Vương quốc Anh [ASA] đã bày tỏ mối quan ngại của mình về cách các đội bóng đá như Arsenal quảng bá token tiền điện tử cho người hâm mộ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận