Như thể để kỷ niệm 13 năm thành lập, mạng Bitcoin đã ghi lại một Hashrate mọi thời đại là 207 exahashes mỗi giây (EH/s) vào Chủ nhật. Theo dữ liệu của BitInfoCharts, tỷ lệ băm của Bitcoin đã tăng 49% kể từ ngày 3 tháng 1 năm 2021, khi nó gần chạm ngưỡng 140 EH/giây.

Hashrate Bitcoin là lượng sức mạnh tính toán cần thiết để khai thác bitcoin và thực hiện các giao dịch trên mạng. Hashrate càng cao, sức mạnh tương đối và tính bảo mật của mạng càng cao.

Nói chung, Hashrate cao hơn bắt nguồn sau khi nhiều người khai thác tham gia vào mạng hơn hoặc những người khai thác hiện tại có được nhiều máy móc hơn để giải các câu đố toán học giúp giữ an toàn cho mạng. Những người khai thác được bồi thường theo số lượng giao dịch mà họ có thể xử lý và được thưởng bằng bitcoin.

Hashrate mạng đã xuống dốc sau khi Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cấm hầu như tất cả các khía cạnh liên quan đến tiền điện tử trong biên giới của nó. Vì Trung Quốc có số lượng thợ đào lớn nhất vào thời điểm đó, nên hashrate đã giảm 61 EH/giây sau đợt đàn áp ban đầu đối với các thợ đào của nước này.

Tuy nhiên, như được chỉ ra từ các số liệu trên, hashrate kể từ đó đã phục hồi khi các thợ đào chuyển hoạt động của họ sang các khu vực khác nhau trên thế giới, chẳng hạn như Mỹ và Kazakhstan. Tại thời điểm báo chí, hashrate đứng ở mức 191,6 EH/s, giảm 8,4% trong 24 giờ.

Tin tức được đưa ra khi mạng Bitcoin đánh dấu Ngày Block Khởi Nguyên lần thứ 13 của nó. Vào ngày 3 tháng 1, người tạo ra Bitcoin với biệt danh Satoshi Nakamoto đã khai thác block đầu tiên của mạng phi tập trung đầu tiên.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận