Frank Holmes, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư US Global Investors, đã dự đoán rằng mặc dù vàng có tiềm năng tăng giá vào năm 2022, nhưng ông hy vọng Bitcoin sẽ vượt trội hơn kim loại quý chủ yếu được thúc đẩy bởi hoạt động hàng năm.

Phát biểu với Kitco News, Holmes chỉ ra rằng sự trỗi dậy của Bitcoin đang thách thức cửa hàng vàng của tình trạng giá trị nhưng nhấn mạnh rằng sự bất ổn và chiến dịch đàn áp quy định là những trở ngại chính đối diện với tiền điện tử.

Holmes nói thêm rằng các công ty khai thác có khả năng sản xuất nhiều vàng hơn vào năm 2022, điều này sẽ khiến giá trên 2.000 USD. Đồng thời, giám đốc điều hành tuyên bố dựa trên khả năng của Bitcoin để vượt trội hơn các loại tài sản khác vào năm 2021; biến động giá đặt tiền kỹ thuật số ở vị trí tốt để đạt mốc 100.000 đô la.

Theo Holmes, Bitcoin có thể sẽ trở thành kho lưu trữ giá trị cuối cùng trong tương lai do sự tham gia của thế hệ millennials. Ông tuyên bố rằng Bitcoin đã thay thế vàng như một vật lưu trữ giá trị cho thế hệ thiên niên kỷ.

Hơn nữa, Holmes khẳng định rằng thế hệ trẻ sẽ là động lực quan trọng cho sự gia tăng giá Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung. Ông chỉ ra rằng thế hệ trẻ đã chấp nhận tiền kỹ thuật số, vốn đã chuyển đổi sang tài sản kỹ thuật số bất chấp những lo ngại về sự biến động cao. 

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin có thể làm tốt hơn nhiều, và luồng gió duy nhất sẽ là hoạch định chính sách pháp lý. Điều đó làm tăng thêm sự biến động hàng ngày của nó. Tôi nghĩ rằng Bitcoin có cơ hội lớn hơn so với vàng. <…> Điều quan trọng là thế hệ thiên niên kỷ đóng vai trò quan trọng trong việc khám phá giá để thu hút tiền của các tổ chức, và Mỹ đang cố gắng giúp đỡ họ theo cách họ muốn điều chỉnh nó,” Holmes nói.

Ông nói thêm rằng tiềm năng của Bitcoin để vượt trội hơn vàng là khả năng cho các nhà đầu tư sở hữu một phần tài sản, một khía cạnh không áp dụng cho vàng. 

Các công ty khai thác vàng nên nắm giữ nó 

Tuy nhiên, Holmes đã nói các công ty khai thác vàng cạnh tranh với các đối tác tiền điện tử của họ bằng cách nắm giữ một phần đáng kể kim loại quý được khai thác. 

“Họ nên giữ lấy. Họ không nên bán thứ mà họ tin là quá rẻ, và đó là điều mà rất nhiều người Bitcoin tin rằng Bitcoin sẽ giao dịch cao hơn nhiều với việc in tiền của chính phủ,” Holmes nói thêm.

Như đã báo cáo trước đó bởi Finbold, Holmes đã nói rằng bản chất phi tập trung của Bitcoin là lý do quan trọng khiến tài sản này vượt trội hơn vàng để thu hút các nhà đầu tư.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận