Giám đốc điều hành của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, hiện đứng trong số các tỷ phú giàu nhất thế giới.

Changpeng Zhao, được biết đến trong không gian tiền điện tử đơn giản là ‘CZ’, tuần này đã lọt vào danh sách tỷ phú của Bloomberg và hiện được xếp hạng là người giàu thứ 12 trên thế giới.

Theo ước tính của Bloomberg, Zhao có giá trị tài sản ròng là 94,1 tỷ USD – sau người đàn ông giàu nhất thế giới Elon Musk, người có giá trị hơn 300 tỷ USD, nhưng lại theo sau các doanh nhân Warren Buffet và Mark Zuckerberg, cả hai đều có giá trị gần 120 tỷ USD. Các tính toán chỉ dựa trên khối lượng giao dịch Binance và không tính đến các khoản nắm giữ cá nhân của Zhao trong Bitcoin hoặc Binance Coin được cho là rộng rãi.

Zhao đã lên Twitter để đăng một bình luận che đậy về sự xuất hiện của mình trong danh sách. “Đừng lo lắng về thứ hạng. Hãy tập trung vào việc bạn có thể giúp được bao nhiêu người ”, Zhao cho biết, trước đó đã nói rõ ý định cho đi của cải trước khi chết

Doanh nhân người Canada gốc Hoa đã lập biểu đồ về một sự đi lên khó có thể xảy ra. Trước đây đã từng làm việc với tư cách là một người bán bánh mì kẹp thịt tại McDonald’s và một kỹ sư phần mềm Zhao đã gặt hái được thành công khi anh lao vào không gian tiền điện tử và đầu tư 10% giá trị ròng của mình vào Bitcoin theo lời khuyên của bạn bè.

Vào năm 2017, anh ấy đã thành lập sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã trở thành nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới. Khối lượng giao dịch giao ngay trên Binance đã vượt quá 18 tỷ đô la trong 24 giờ qua theo dữ liệu từ Coinmarketcap, nhưng sàn giao dịch gần đây đã hoàn thành 170 tỷ đô la giao dịch trong một ngày.

Zhao không phải là tỷ phú duy nhất xuất hiện trong danh sách, những người được hưởng lợi từ sự gia tăng thần tốc của tiền điện tử. Người sáng lập 29 tuổi của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Sam Bankman-Fried nằm trong số 130 người giàu nhất thế giới với tài sản ròng ước tính là 15,6 tỷ đô la.

Giữa sự cường điệu xung quanh tiền điện tử vào năm ngoái, Binance đã bị giám sát chặt chẽ hơn để hoạt động ở nhiều quốc gia mà không có sự cho phép thích hợp. Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đã đưa ra cảnh báo về sàn giao dịch trên trang web của mình vào tháng 6 năm ngoái và nhiều ngân hàng đã cắt đứt quan hệ với công ty.

Binance đã cho biết họ có ý định chơi bóng với các cơ quan quản lý và đang trong quá trình thành lập trụ sở toàn cầu để làm rõ tình trạng pháp lý của nó.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip1
Để lại bình luận