Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston đang tìm cách thuê một giám đốc mới về quản lý sản phẩm để lãnh đạo đơn vị tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, có tên là “Dự án Hamilton”.

Theo một bài đăng việc làm trên LinkedIn được liệt kê hôm thứ Bảy, người đứng đầu bộ phận phát triển CBDC sẽ quản lý và thử nghiệm phần mềm để tiếp tục nỗ lực xây dựng một CBDC “giả định”.

Trưởng bộ phận sản phẩm sẽ hợp tác chặt chẽ với các kỹ sư hàng đầu và các nhà nghiên cứu từ MIT Digital Currency Initiative (DCI) “để xây dựng nền tảng nghiên cứu CBDC mã nguồn mở”, Robert Bench, trợ lý phó chủ tịch cho biết trong một bài đăng.

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2020, Nghiên cứu CBDC là một nỗ lực hợp tác giữa Fed Boston và Sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số tại Viện Công nghệ Massachusetts.

Fed và đô la kỹ thuật số

Thiết lập đồng đô la kỹ thuật số đã nằm trong kế hoạch của Fed trong hơn một năm. Tổ chức này đã thông báo vào tháng 5 năm’21 rằng họ sẽ khởi động một bài báo nghiên cứu, sẽ được xuất bản vào cuối quý 3, xem xét các câu hỏi chính sách xung quanh đồng đô la kỹ thuật số. “Fed đang làm việc tích cực để quyết định xem có ban hành CBDC hay không, và nếu có, thì theo hình thức nào”, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong lời khai trước Quốc hội vào năm ngoái.

Với Dự án Hamilton vẫn còn sơ khai, Fed đang cố gắng giải quyết những điểm khó khăn có thể xảy ra trước khi đi sâu hơn vào quá trình này. Cho đến nay, vẫn chưa có quyết định về việc có ban hành CBDC trong nước hay không.

Cùng với Dự án Hamilton, Hoa Kỳ cũng đang thử nghiệm Dự án Đô la kỹ thuật số, do các nhà quản lý và điều hành cũ của Hoa Kỳ từ công ty tư vấn Accenture dẫn đầu. Nỗ lực riêng tư này, tách biệt với nghiên cứu CBDC của Cục Dự trữ Liên bang, đã công bố ý định khởi động năm dự án thử nghiệm đầu tiên để đánh giá các khía cạnh khác nhau của đồng đô la kỹ thuật số.

Đô la kỹ thuật số đến muộn

Điều này có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang tham gia danh sách ngày càng tăng các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới để xem xét một CBDC, nhưng trên thực tế, bị bỏ lại phía sau gói. Ví dụ, Trung Quốc đang dẫn đầu, thử nghiệm Nhân dân tệ kỹ thuật số của mình.

Hơn 80 quốc gia và khu vực pháp lý hiện đang nghiên cứu hoặc triển khai các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ, theo công cụ theo dõi CBDC, do Boston Consulting Group điều hành. Đồng tiền kỹ thuật số e-krona của ngân hàng trung ương Thụy Điển vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, trong khi Bahamas đã giới thiệu Sand Dollar, trong số những đồng tiền khác.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận