Elon Musk đã chia sẻ một meme Interstellar phổ biến về sự biến động của tiền điện tử.

Giá của meme tiền điện tử Dogecoin tăng vọt khoảng 2% để đạt mức cao nhất trong ngày là 0,167 đô la sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk đăng trên Twitter một meme tiền điện tử phổ biến lấy cảm hứng từ Interstellar, bộ phim khoa học viễn tưởng sử thi của Christopher Nolan.

DOGE
Hình ảnh bởi tradingview.com

Meme đề cập đến các trường hợp giãn nở thời gian trọng trường cực hạn được mô tả trong bộ phim ăn khách.

Sau khi hạ cánh xuống Miller, một hành tinh nước quay quanh rất gần với một lỗ đen hư cấu có tên là Gargantua, Joseph Cooper (Matthew McConaughey) nói với phi hành đoàn của mình rằng bảy năm trên Trái đất chỉ bằng một giờ ở đó vì lực hấp dẫn mạnh. Một ảnh chụp màn hình từ cảnh trực quan hấp dẫn có Amelia Brand (Anne Hathaway) và Doyle (Wes Bentley) đã trở thành meme một vài năm sau khi Interstellar ra mắt, thu hút được sự chú ý trên Facebook và Reddit.

Khái niệm giãn nở thời gian đáng kinh ngạc, là trung tâm của cốt truyện của bộ phim, cũng trở thành một nguồn trò cười trong cộng đồng tiền điện tử do thực tế là Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có xu hướng biến động nổi tiếng. Năm ngoái, Dogecoin, đồng tiền meme lớn nhất, đã tăng 19,090% chỉ trong vòng ba tháng, khiến một số người nắm giữ nó trở nên giàu có chỉ trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Hiện tại, đồng xu răng nanh giảm 77,56% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Bản chất lanh lợi của tiền điện tử cũng dẫn đến sự thay đổi tâm lý thường xuyên, với mọi người chuyển sang giảm giá hoặc tăng giá sau một động thái quan trọng theo một trong hai hướng.    

Musk, người thường xuyên tweet về Dogecoin đã thúc đẩy đợt phục hồi năm ngoái, đã giúp khơi gợi lại sự quan tâm đến DOGE vào đầu tháng này bằng cách sản xuất một số sản phẩm của Tesla có thể mua được bằng đồng meme

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận