Hôm qua, thị trường đã dậy sóng với những suy đoán về việc Solana phải đối mặt với một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán khác. Tuy nhiên, vào đầu ngày hôm nay, người ta đã làm rõ rằng mạng đã gặp sự cố thay vì “một số tắc nghẽn do chuyển đổi được đo lường sai và một số người dùng đã gặp phải tình trạng hết thời gian txs và phải thử lại.” Khi thời gian thực hiện để xử lý các giao dịch tăng lên, tỷ lệ giao dịch cũng tăng lên trên mạng. Tuy nhiên, sự cố đã được khắc phục cho đến nay.

Các cuộc tấn công DDoS làm nổi bật blockchain thiếu sót về cơ bản

Cuộc tấn công DDoS giả sẽ là cuộc tấn công thứ ba của Solana trong thời gian sáu tháng. Mạng đã gặp sự cố vào sáng sớm ngày hôm qua và đã hoạt động trở lại vào khoảng 7 giờ (UTC + 8) sau khi các nhà phát triển cuối cùng phải khởi động lại nó sau nhiều lần cố gắng khắc phục không thành công. Theo báo cáo của CoinGape về những suy đoán về một cuộc tấn công DDoS trên mạng Solana, người ta lưu ý rằng sự gia tăng các cuộc tấn công DDoS có thể có nghĩa là một blockchain có sai sót cơ bản.

Năm ngoái, trong tháng 12, một báo cáo bảo mật Grayscale đã đề cập rằng Solana hoạt động với một công nghệ blockchain mới không được sử dụng rộng rãi và có thể không hoạt động như dự kiến. Báo cáo cho rằng có khả năng xảy ra các lỗ hổng mật mã cơ bản, bao gồm các lỗ hổng ảnh hưởng đến chức năng của SOL Network hoặc làm cho mạng dễ bị tấn công.

Các cuộc tấn công DDoS ít hoặc không ảnh hưởng đến giá SOL

Mặc dù thời gian ngừng hoạt động liên tục xảy ra vì những lý do khác nhau, Solana vẫn trở thành một trong những altcoins có sẵn trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại. Đồng tiền này xếp hạng thứ 5 trên CoinMarketCap và đã được tín nhiệm là một trong những đồng tiền tăng giá lớn nhất năm 2021. Vào thời điểm báo chí, SOL đang giao dịch ở mức 170 đô la với mức tăng 1,24 phần trăm trong 24 giờ qua và vốn hóa thị trường hơn 52 tỷ đô la. .

Ngay cả khi có xu hướng tăng nhẹ, giá SOL vẫn tiếp tục thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại của nó là 260 đô la vào tháng 11 năm 2021. Tuy nhiên, biểu đồ dốc đi xuống này có thể dễ dàng bị coi là hiệu ứng domino của thị trường giảm tổng thể thay vì cáo buộc Solana. blockchain thiếu sót và các cuộc tấn công DDoS.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận