Bitcoin hiện đã giảm hơn 50% so với mức cao kỷ lục vào tháng 11 đồng thời tiếp thêm động lực cho cuộc khủng hoảng tiền điện tử mới nhất.

Sự sụt giảm của Bitcoin từ mức đỉnh điểm đã xóa sổ hơn 600 tỷ đô la Mỹ giá trị thị trường và hơn 1 nghìn tỷ đô la đã bị mất khỏi thị trường tiền điện tử tổng hợp.

Theo Bespoke Investment Group, mặc dù đã có tỷ lệ phần trăm rút tiền lớn hơn nhiều đối với cả Bitcoin và thị trường rộng lớn hơn, nhưng điều này đánh dấu sự sụt giảm lớn thứ hai từ trước đến nay về tính theo đồng đô la cho cả hai, theo Bespoke Investment Group.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 34.042,78 đô la vào thứ Bảy, giảm 7,2%, trước khi loại bỏ hầu hết các khoản lỗ đó. Các tài sản kỹ thuật số khác cũng giảm, với Ethereum giảm 12%. Solana và Cardano mỗi người giảm ít nhất 17%, theo Coinbase.

Hayden Hughes, giám đốc điều hành tại Alpha Impact ở Singapore cho biết: “Các vị thế ký quỹ bị thanh lý gây ra một làn sóng áp lực bán thêm, vì các tài sản được giữ làm tài sản thế chấp bị buộc phải bán để trả cho các khoản vay ký quỹ”.

“Tôi hy vọng sẽ mất một thời gian để hình thành đáy và sự tự tin quay trở lại, trước khi kỳ vọng vào bất kỳ hình thức tăng giá nào.”

Với việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ chuyển sang rút kích thích khỏi thị trường và kiềm chế lạm phát, các tài sản rủi ro hơn trên toàn thế giới đã phải gánh chịu, làm rung chuyển cả tiền điện tử và cổ phiếu. Một chủ đề đã xuất hiện trong không gian tài sản kỹ thuật số: tiền điện tử đã di chuyển theo cách tương tự như cổ phiếu và nhiều tài sản rủi ro khác. 

“Tất nhiên, tiền điện tử dễ bị tổn thương bởi những loại bán tháo này do sự biến động tự nhiên cao hơn trong lịch sử, nhưng với mức độ vốn hóa thị trường lớn đã đạt được, sự biến động đáng suy nghĩ về cả tính theo đồng đô la thô cũng như về tỷ lệ phần trăm,” các nhà phân tích của Bespoke đã viết. 

Stephane Ouellette, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của nền tảng tiền điện tử FRNT Financial cho biết: “Tiền điện tử đang phản ứng với cùng một loại động lực đang đè nặng lên các tài sản rủi ro trên toàn cầu. Thật không may đối với một số dự án trưởng thành như BTC (Bitcoin), có rất nhiều mối tương quan chéo trong loại tài sản tiền điện tử nên gần như chắc chắn rằng nó sẽ giảm, ít nhất là tạm thời trong một đợt thu hẹp định giá alt-coin rộng lớn hơn.”

Các cổ phiếu tập trung vào tiền điện tử cũng giảm vào thứ Sáu, với Coinbase có thời điểm mất gần 16% và giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi ra mắt công chúng vào mùa xuân năm 2021.

Trong khi đó, hơn 239.000 nhà giao dịch đã đóng các vị trí của họ trong 24 giờ qua, với tổng giá trị thanh lý khoảng 874 triệu đô la, theo dữ liệu từ Coinglass, một nền tảng thông tin và giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử. 

Theo Noelle Acheson, người đứng đầu bộ phận phân tích thị trường của Genesis Global Trading, mặc dù lượng thanh lý đã tăng đột biến, nhưng con số này tương đối im lặng khi so sánh với những lần giảm trước đó.

Kara Murphy, giám đốc đầu tư tại Kestra Investment Management, cho biết sự sụt giảm gần đây là hợp lý. 

Sẽ có ý nghĩa khi mọi người bắt đầu rút lui một chút, tìm kiếm thứ gì đó chắc chắn hơn một chút, họ sẽ rời xa tiền điện tử,” cô nói. “Về lợi nhuận, với việc mọi người ngày càng sợ rủi ro hơn, tiền điện tử sẽ phải chịu đựng điều đó.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận