NFTs dựa trên Ethereum đã đúng vào tâm điểm của doanh số bán hàng lớn nhất năm 2021 và thu hút sự chú ý của nhiều ngành công nghiệp hiện đang đi sâu vào thế giới của các hợp đồng thông minh để tìm kiếm lợi nhuận lớn. Năm ngoái, các hợp đồng thông minh Ethereum được liên kết với các thị trường và bộ sưu tập NFT đã chứng kiến ​​dòng tiền vào khoảng 20 tỷ đô la và tốc độ vẫn chưa chậm lại vào năm 2022.

NFT cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu nhiều mặt hàng kỹ thuật số độc đáo như tác phẩm nghệ thuật, thẻ sưu tầm, quần áo của hình đại diện bên trong trò chơi điện tử, v.v. Quá trình tạo ra các token được chứng nhận này được gọi là “đúc tiền”, về cơ bản sử dụng blockchain để biến một tệp kỹ thuật số thành tài sản kỹ thuật số.

Tương tự như vậy, các hợp đồng thông minh là những gì cung cấp năng lượng cho NFT. Nói một cách đơn giản, chúng là mã và dữ liệu đằng sau khả năng chuyển nhượng và bằng chứng về quyền sở hữu.

Hiện tại, blockchain Ethereum lưu trữ một số thị trường NFT lớn nhất như OpenSea, Rarible và Mintable.

NFTs có thể thu được lớn như thế nào trong năm nay

Một số nhà phân tích và chuyên gia đã tuyên bố rằng các NFT sẽ cần phải thể hiện một mặt chức năng trong năm nay để thị trường không mất đi sự phổ biến của nó. Cách tiếp cận này mới bắt đầu được thực hiện bởi nhiều nền tảng đang chạy đua để cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bởi NFT. Trang web Ethereum giải thích dịch vụ này như vậy:

Có những ứng dụng DeFi cho phép bạn vay tiền bằng cách sử dụng tài sản thế chấp. Ví dụ: bạn thế chấp 10 ETH để bạn có thể vay 5000 DAI (một stablecoin). Điều này đảm bảo rằng người cho vay sẽ được trả lại – nếu người đi vay không trả lại DAI, tài sản thế chấp sẽ được gửi cho người cho vay.

Tuy nhiên, vẫn chưa chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhiều về mặt chức năng của NFTs, thị trường còn hoạt động tốt hơn thế.

Một báo cáo gần đây của Arcane Research cho thấy rằng OpenSea vẫn đứng trên ngai vàng của tất cả các thị trường NFT với tỷ suất lợi nhuận lớn.

Chỉ riêng trong năm 2022, hoạt động NFT của OpenSea đã giao dịch Ethereum trị giá khoảng 2 tỷ đô la. Ngày 9 tháng 1 đã trở thành ngày giao dịch có lợi nhuận cao thứ ba cho thị trường NFT cho đến nay, ghi nhận ETH trị giá hơn 261 triệu đô la.

Hai ngày giao dịch tốt nhất cho đến nay vẫn là ngày 29 tháng 8 năm 2021 với 323 triệu đô la và ngày 30 tháng 8 năm 2021 với 267,5 triệu đô la. Trong cả năm 2021, tổng doanh số NFTs đạt 24,9 tỷ đô la.

Biểu đồ sau đây cho thấy sự gia tăng trong tháng này trên thị trường ethereum NFT cạnh tranh với tháng 8 năm 2021 cho tiêu đề tháng giao dịch tốt nhất cho đến nay :

Báo cáo của Arcane cho thấy sự hưng phấn của Yuga Labs dự án Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Mutant Ape Yacht Club (MAYC) là nguyên nhân đằng sau sự gia tăng này. BAYC vừa bổ sung thêm 50 triệu đô la trong khối lượng giao dịch trong bảy ngày và MAYC đã thêm 50 triệu đô la.

Hơn nữa, tuần trước, bộ sưu tập The Doodles và PhantaBear cũng có mức tăng đáng kể 108% và 450%, thu về lần lượt hơn 56 triệu đô la và 50 triệu đô la.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf3
Sad9
Angry4
Rip0
Để lại bình luận