Cơ quan quản lý tiếp thị của Vương quốc Anh vào thứ Tư cho biết họ đã cấm hai quảng cáo từ Crypto.com sau một đơn khiếu nại. 

Quảng cáo đầu tiên, được nhìn thấy vào ngày 1 tháng 9 năm 2021 trong ứng dụng Daily Mail, có nội dung nổi bật là “Mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng ngay lập tức”.

Quảng cáo thứ hai, được nhìn thấy vào ngày 30 tháng 7 năm 2021 trong ứng dụng Love Balls, hứa hẹn “lên đến 3,5% mỗi năm”. Con số trong văn bản đã tăng lên “8,5%.”

“”Chúng tôi hiểu rằng người tiêu dùng sẽ hiểu tuyên bố ‘Kiếm tới 3,5% mỗi năm’, tăng lên ‘Kiếm tới 8,5% mỗi năm’ có nghĩa là bất kỳ khoản tiền gửi nào cũng có thể tăng lên bằng số tiền cao nhất được hiển thị”, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) cho biết. 

Cơ quan quản lý cho biết thêm, các quảng cáo không minh họa được rủi ro của khoản đầu tư, thiếu trách nhiệm và lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm hoặc độ tin cậy của người tiêu dùng.

Cơ quan giám sát cũng phản đối đề xuất rằng người tiêu dùng nên mua tiền điện tử theo hình thức tín dụng mà không có cảnh báo về nguy cơ mắc nợ. 

Không có khoản tiền phạt nào được đưa ra, chỉ có cảnh báo rằng các quảng cáo trong tương lai phải bao gồm các chi tiết làm rõ rằng giá trị của các khoản đầu tư vào tiền điện tử có thể đi xuống cũng như tăng lên.

Người phát ngôn của Crypto.com nói rằng cả hai quảng cáo đã bị xóa ngay sau khi cam kết với ASA. Công ty đã tình nguyện đi “trên và ngoài các quy tắc của ASA” bằng cách đảm bảo tuân thủ liên tục các kết quả Đối xử công bằng với khách hàng của Cơ quan quản lý hành vi tài chính 2 và 3, đề cập đến các thực tiễn tiếp thị công bằng. 

“Chúng tôi tin rằng xây dựng một ngành công nghiệp được quản lý đầy đủ là cách tốt nhất để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang tiền điện tử, vốn từ lâu đã là sứ mệnh của chúng tôi. Việc thu hút các cơ quan quản lý để đảm bảo tuân thủ và xây dựng lòng tin vẫn là ưu tiên hàng đầu của Crypto.com”, người phát ngôn cho biết. 

Chúng tôi đánh giá cao cuộc đối thoại và sự tham gia hợp tác từ ASA liên quan đến quảng cáo ở Vương quốc Anh trong ngành tương đối mới này, đồng thời cam kết hợp tác với họ và các cơ quan quản lý trên toàn thế giới để đảm bảo tất cả các hoạt động của chúng tôi đều tuân thủ các hướng dẫn quy định mới nhất.”

Lệnh cấm bổ sung vào một loạt các phán quyết khác chống lại các công ty liên quan đến tiền điện tử từ cơ quan quản lý. Vào tháng 12, nó đã cấm bảy quảng cáo tiền điện tử, gọi tài sản tiền điện tử là ưu tiên ‘báo động đỏ’. Các công ty bao gồm các nền tảng giao dịch eToro và Coinburp; trao đổi EXMO, Luno, Kraken và Coinbase; cũng như một chương trình khuyến mãi từ chuỗi cửa hàng pizza Papa John’s.

Nó cũng xuất hiện trong bối cảnh Crypto.com thúc đẩy tiếp thị. Vào tháng 11, nó đã ký một thỏa thuận 20 năm với AEG để đổi tên Trung tâm Staples ở Los Angeles thành Crypto.com Arena. Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với The Block rằng thương vụ này có giá 700 triệu đô la, khiến nó trở thành một trong những thương vụ tài trợ lớn nhất trong lịch sử thể thao.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận