Trong bối cảnh các tổ chức trên khắp thế giới chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng, các cơ quan quản lý ở Úc đã cảnh báo người dân không nên đầu tư quỹ hưu trí của họ vào ngành này.

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã công bố điều này trong một ấn phẩm được phát hành trên trang web của mình.

Không đầu tư quỹ hưu trí của bạn vào tiền điện tử – ASIC

Cảnh báo này trở nên cần thiết do một số quảng cáo và tiếp thị yêu cầu người Úc lựa chọn quỹ hưu trí tự quản (SMSF) để đầu tư vào danh mục đầu tư sinh lợi cao thay vì các quỹ hưu bổng bán lẻ và ngành công nghiệp thông thường phổ biến ở nước này.

Với việc những người được ủy thác của quỹ hưu bổng được yêu cầu đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin, ASIC đã kêu gọi các thành viên quỹ hưu bổng cảnh giác với việc trở thành nạn nhân của các trò gian lận tiền điện tử.

Trong thông cáo, ủy ban chỉ ra rằng việc thành lập quỹ hưu bổng tự quản không phải là điều nên làm dựa trên các cơ hội đầu tư trực tuyến và tiếp thị trên mạng xã hội. Nó kêu gọi bất kỳ ai có kế hoạch thành lập SMSF trước tiên hãy tìm kiếm lời khuyên từ một cố vấn tài chính được cấp phép.

ASIC cũng chỉ ra những rủi ro khi đầu tư vào tài sản tiền điện tử. Nó tuyên bố rằng bất kỳ ai thành lập SMSF sẽ phải chịu trách nhiệm cá nhân đối với mọi quyết định và sự tuân thủ ngay cả khi họ dựa vào lời khuyên của người khác. Nó đề cập đến các ấn phẩm trước đây về lừa đảo tiền điện tử và các lời khuyên đầu tư có liên quan khác.

Tại sao Cơ quan quản lý đưa ra một lưu ý cảnh báo

Việc phát hành từ ASIC không có gì đáng ngạc nhiên, vì tiết kiệm hưu trí quan trọng như thế nào đối với nền kinh tế nói chung. Ngoài mạng lưới an sinh xã hội, các quỹ này cung cấp cho người lao động, chúng còn quan trọng đối với ngành tài chính.

Tiết kiệm hưu trí chiếm một tỷ lệ đáng kể trong quỹ đầu tư vào thị trường vốn. Điều này có nghĩa là mọi người tự quản lý quỹ của họ và đưa chúng vào tiền điện tử sẽ giảm lượng tiền có sẵn cho các khoản đầu tư vào ngành tài chính truyền thống.

Ngoài ra, rủi ro của các khoản đầu tư tiền điện tử có nghĩa là đầu tư vào quỹ hưu trí có thể gây hại cho tăng trưởng kinh tế nếu các khoản đầu tư đó không diễn ra như kế hoạch. Một số quốc gia đang cố gắng điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử trực tiếp hoặc gián tiếp.

Tại Vương quốc Anh, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo đã cấm một số quảng cáo tiền điện tử vì gây hiểu lầm hoặc không cung cấp đủ thông tin. Các cơ quan quốc tế như IMF cũng đã kêu gọi các quy định nhất quán về tiền điện tử toàn cầu.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận