Một cơ quan quản lý cấp tỉnh ở Canada đã đưa ra cảnh báo đối với một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số được cho là phát triển nhanh nhất trong nước. Ủy ban Chứng khoán Nova Scotia cho biết CoinRise không được đăng ký để phục vụ Nova Scotians và đã từ chối một số người dùng truy cập vào quỹ của họ.

Trong thông cáo báo chí của mình , cơ quan quản lý cảnh báo công chúng rằng “CoinRise, hoạt động trực tuyến tại www.coinrise.ca , không được đăng ký để tham gia vào hoạt động kinh doanh chứng khoán hoặc các công cụ phái sinh ở Nova Scotia.”

CoinRise đã bị cáo buộc là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tăng nhanh nhất Canada, theo cơ quan giám sát. Ngoài tiền tệ kỹ thuật số, nó cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản. Trong một thông cáo báo chí ngày 9 tháng 12 năm 2021, sàn giao dịch này tuyên bố đã hoạt động được 15 năm trong lĩnh vực tài chính. Nó cũng tiết lộ là đang tham gia vào các dịch vụ đầu tư mạo hiểm và cổ phần tư nhân.

Ủy ban đã báo cáo rằng ít nhất một cư dân của Nova Scotia đã đầu tư bằng CoinRise.

Cơ quan giám sát cho biết: “Mặc dù tài khoản của nhà đầu tư này cho thấy lợi nhuận đáng kể từ khoản đầu tư chính, nhưng nhà đầu tư chỉ có thể rút một lượng tối thiểu lợi nhuận được báo cáo và các yêu cầu rút tiền khác đã bị bỏ qua.”

Trong khi đăng ký với CoinRise, nhà đầu tư này cũng đã tiết lộ thông tin cá nhân của mình, bao gồm thẻ tín dụng, hộ chiếu và giấy phép lái xe. Điều này khiến anh ta có nguy cơ  bị đánh cắp danh tính  và mất mát tài chính.

Đây không phải là lần đầu tiên CoinRise được kêu gọi cung cấp dịch vụ tài chính mà không cần đăng ký. Vào ngày 22 tháng 12 năm 2021, Cơ quan quản lý các vấn đề tài chính và người tiêu dùng ở tỉnh miền nam Saskatchewan đã cảnh báo  các nhà đầu tư chống lại nền tảng này.

Như cơ quan quản lý Nova Scotia cho biết, vào thời điểm đó, CoinRise tuyên bố có trụ sở tại Regina. Tuy nhiên, ngay lập tức cơ quan giám sát Saskatchewan đã gọi nó ra, nó đã thay đổi vị trí của nó thành Halifax ở Nova Scotia.

Các cơ quan quản lý của Canada được biết đến với việc đàn áp các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, bao gồm Poloniex, KuCoin và ByBit. Người mới nhất phải đối mặt với cơn thịnh nộ của họ là Binance mà Ủy ban Chứng khoán Ontario đã khởi động.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận