Thái Lan đang theo dõi nhanh các kế hoạch thuế tiền điện tử của mình khi họ chuẩn bị các quy định đối với các nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số trong tháng này với nỗ lực cung cấp thêm thông tin rõ ràng về các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Tổng giám đốc bộ phận doanh thu Thái Lan đã tuyên bố rằng các tiêu chí rõ ràng để tính thuế đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử sẽ được hoàn thiện trong tháng này.

Tuyên bố được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi chính phủ của quốc gia Đông Nam Á công bố kế hoạch  đánh thuế các nhà giao dịch tiền điện tử và thợ đào với mức thuế tăng vốn 15% .

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ thị cho bộ phận doanh thu cân nhắc vấn đề và đưa ra lời giải thích rõ ràng cho các nhà đầu tư và công chúng theo một bài báo của Bangkok Post hôm thứ Ba.

Bộ đã thảo luận với Ngân hàng Thái Lan, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan.

Vào Chủ nhật, Hiệp hội Tài sản Kỹ thuật số Thái Lan đã liên hệ với bộ phận doanh thu, tìm kiếm sự rõ ràng về lãi vốn và khấu trừ thuế theo truyền thông địa  phương . Chủ tịch Hiệp hội Suppakrit Boonsat cho biết:“Hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử đã sẵn sàng trả thuế nhưng lo ngại liệu động thái của họ có vi phạm Mã doanh thu hay không”.

Mối quan tâm của một số thương nhân là thuế hoặc tiền phạt có thể được áp dụng cho lợi nhuận và giao dịch được thực hiện trong những năm trước. 

Một phát ngôn viên của chính phủ cho biết không có ý định cản trở sự đổi mới và phát triển trong bất kỳ ngành nào, bao gồm cả fintech, nhưng cảnh báo, “Nếu chúng ta vội vàng hỗ trợ [giao dịch tiền điện tử] mà không có sự hiểu biết thấu đáo, có thể xảy ra một cuộc khủng hoảng tiền điện tử, tương tự như một cuộc khủng hoảng tài chính.”

Mức thuế mới sẽ chỉ áp dụng đối với lợi nhuận từ các nhà giao dịch và thợ đào, không phải các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của Thái Lan, sàn giao dịch lớn nhất  có liên kết với các ngân hàng thương mại và các ông trùm kinh doanh tỷ phú. Các hình phạt nặng có thể được áp dụng đối với những người không tuân thủ các yêu cầu nộp đơn mới. 

Động thái này diễn ra sau một số cảnh báo của ngân hàng trung ương Thái Lan đối với các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp liên quan đến việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số làm phương thức thanh toán.

Vào tháng 12, Ngân hàng Trung ương Thái Lan tuyên bố rằng họ sẽ đưa ra các biện pháp mới để điều chỉnh các hoạt động liên quan đến tiền điện tử cho các cá nhân và doanh nghiệp theo cái mà  họ gọi là “ranh giới đỏ” cho ngành .

Tuy nhiên, áp lực pháp lý gia tăng đối với ngành này đi ngược lại với Bộ du lịch của Vương quốc, nhằm thu hút cá voi tiền điện tử và những người du mục kỹ thuật số đến đất nước để giúp hồi sinh lĩnh vực du lịch đang bị đại dịch của mình.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận