Blockchain Solana đã được cập nhật lên phiên bản 1.8.14 sau một số ngày về hiệu suất bị giảm sút và các vấn đề tắc nghẽn. Các báo cáo đầu tiên về các vấn đề trên mạng đã xuất hiện vào đầu năm sau khi người dùng nhận thấy các vấn đề về xử lý giao dịch và tắc nghẽn mạng trong khi blockchain không bị quá tải.

Các nhà phát triển của một “sát thủ Ethereum” khác đang mong đợi phát hành các bản cập nhật hiệu suất bổ sung trong 8-12 tuần tới. Nhưng trong khi các nhà phát triển mong đợi các bản cập nhật và dịch vụ mạng hơn nữa, các dịch vụ của bên thứ ba như Wormhole cầu nối xuyên chain vẫn đang cảnh báo người dùng của họ về khả năng chuyển giao hiện có bị mạng từ chối.

Trước đây, nhà phê bình Solana nổi tiếng và là người sáng lập WeekInEthNew Evan Van Ness đã chỉ ra nhiều vấn đề với mạng SOL. Van Ness cũng đã đưa ra nhiều bình luận về sự tồn tại của một trang web “trạng thái” riêng cho mạng Solana.

Các trang web “trạng thái” thường được sử dụng trong Web2 để cập nhật cho người dùng về trạng thái hiện tại của mạng. Trong khi giải pháp này khá phổ biến với các mạng và dịch vụ Web2 tập trung, chỉ một số dự án liên quan đến blockchain được biết đến là có các dịch vụ như vậy.

Thời gian ngừng hoạt động và tắc nghẽn mạng

Hiện tại, các vấn đề hiện có với mạng Solana không phải là vấn đề đầu tiên xuất hiện trên “blockchain của tương lai”, như U.today đã báo cáo trước đó rằng mạng này đã ngoại tuyến do “một cuộc tấn công DDO”.

Một số người dùng đã phản ứng cực kỳ tiêu cực sau khi các vấn đề về xử lý giao dịch được các nhà phát triển xác nhận vì mạng này trước đó đã tuyên bố rằng nó sẵn sàng hoạt động dưới tải nặng, duy trì phí giao dịch thấp — không giống như đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, Ethereum.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận