Có một thứ đáng sợ hơn đối với các nhà đầu tư so với thị trường giảm giá chính là ‘mùa đông tiền điện tử’ còn tồi tệ hơn.

Thuật ngữ lạnh lùng này ám chỉ sự sụt giảm mạnh, sau đó là sự sụt giảm trong giao dịch và những tháng thị trường ảm đạm – một hiện tượng đáng nhớ đã xảy ra với thị trường tiền điện tử vào năm 2018.

Giá của Bitcoin đã giảm hơn 80% xuống mức thấp nhất là 3.100 đô la (2.700 €) từ cuối năm 2017 đến tháng 12 năm sau, một giai đoạn đặc trưng bởi sự bùng nổ và phá sản của các dịch vụ tiền xu ban đầu và một số ngân hàng lớn tạm hoãn kế hoạch của họ bắt đầu bàn giao dịch tiền điện tử. Bitcoin sẽ không đạt mức cao mới cho đến tháng 12 năm 2020, theo dữ liệu được tổng hợp bởi Bloomberg.

Những ký ức về năm 2018 đang làm dấy lên lo ngại rằng sự lặp lại đang diễn ra ngay bây giờ sau khi tiền điện tử lớn nhất thế giới giảm mạnh 50% từ mức cao gần đây nhất là gần 69.000 đô la vào tháng 11. Vũ trụ tiền điện tử đã giảm hơn 1 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường do ngày càng tin tưởng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu khôi phục các cài đặt chính sách cực kỳ phù hợp đã thúc đẩy sự bùng nổ tài sản rủi ro.

Sự thoái lui đã ảnh hưởng đến tất cả các góc của hệ sinh thái tiền điện tử, từ bitcoin đến memecoins và các sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết công khai.

Theo UBS, mặc dù sự sụp đổ đã đủ gây ra tiếng vang, nhưng nó đã gây ra mối lo ngại lớn hơn rằng cơn đau có thể kéo dài trong nhiều tháng, theo UBS.

James Malcolm, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu ngoại hối tại UBS, cho biết: “Có một câu hỏi đặt ra là chúng ta mô tả điều đó như thế nào và lần tương tự gần nhất có lẽ là năm 2018, đây là ý tưởng về một mùa đông tiền điện tử”.

“Có vẻ như đây là một giai đoạn khá khó khăn và có khả năng kéo dài và do đó, sự tương tự về mùa đông tiền điện tử là khá tốt.

Hãy nhớ rằng, mùa đông tiền điện tử năm 2018 không chỉ qua những tháng mùa đông ở Bắc bán cầu. Về cơ bản, nó đã kéo dài cả năm – vì vậy, đó là một mùa đông tiền điện tử kéo dài một năm một cách hiệu quả. ”

Bitcoin vào thứ Ba tiếp tục giảm, giảm tới 3% để giao dịch ở mức 35.721 đô la. Cho đến nay, đồng tiền này đã chi tiêu hơn 60% trong năm, giao dịch ở mức thấp hơn, chỉ có 9 phiên tăng giá.

Đề cập đến “mùa đông tiền điện tử” và “kỷ băng hà tiền điện tử” đã tràn ngập trên các phương tiện truyền thông xã hội trong bối cảnh mức giảm mới nhất.

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn ấm áp, mùa đông tiền điện tử đang hoạt động hiệu quả”, người dùng Twitter @brycent_ đã đăng vào thứ Hai.

Đối với Antoni Trenchev, người đồng sáng lập và đối tác quản lý tại Nexo, có một cảm giác ớn lạnh rõ ràng trong không khí. Bitcoin đã thỏa mãn một nửa định nghĩa về mùa đông tiền điện tử gồm hai phần của anh ấy: giá giảm mạnh.

Tôi không muốn chạy lại ‘mùa đông tiền điện tử’ vừa qua,” anh ấy nói.

Không thể phủ nhận, phía trước còn có những cơn bão về quy định và vĩ mô, và không thể loại trừ một chặng khác giảm xuống 28.000 – 30.000 USD trong điều kiện rủi ro hiện tại.”

Không giống như mùa đông ba năm trước, đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử vẫn còn mạnh mẽ – ít nhất là cho đến bây giờ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận