Giá Bitcoin đã tăng vào Chủ nhật, sau khi trải qua chuỗi sáu ngày giảm và tránh được mức giảm xuống dưới mức tâm lý quan trọng là 40.000 đô la mà một số nhà phân tích tiền điện tử đã cảnh báo có thể kích hoạt một đợt bán tháo mạnh hơn.

Tính đến thời điểm báo chí, bitcoin (BTC) đã đổi chủ quanh mức 42.100 đô la, tăng 2% trong 24 giờ qua, dựa trên định giá của CoinDesk. Tiền điện tử đã ở trên bờ vực của chuỗi giảm bảy ngày dài nhất kể từ năm 2018, nhưng giá đã quay đầu vào thứ Bảy, tạo ra một mức tăng nhỏ và đã duy trì trên một quỹ đạo đi lên kể từ đó.

Giá đã không giảm xuống dưới 40.000 đô la kể từ tháng 9 năm 2021 và vượt xa mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 đô la đạt được vào tháng 11, vì vậy đã có suy đoán rằng mức giảm xuống dưới 40.000 đô la có thể thúc đẩy thời gian tạm dừng sâu hơn.

Công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital có trụ sở tại Singapore đã viết hôm Chủ nhật trên kênh Telegram của mình: “Nếu thị trường dựa trên các mức này, chúng tôi có thể đạt được mức siết ngắn mà chúng tôi đã kiên nhẫn chờ đợi”.

Tháng 1 có xu hướng là một tháng yếu theo mùa đối với bitcoin, nhưng năm nay đặc biệt khắc nghiệt, với tiền điện tử lớn nhất vẫn giảm 9% cho đến nay vào năm 2022.

Thị trường đã náo động vào tuần trước khi công bố biên bản của Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng các quan chức tại ngân hàng trung ương Mỹ đang bắt đầu thảo luận về việc có nên thực hiện các bước mạnh mẽ hơn để giải quyết tỷ lệ lạm phát hiện đang ở mức cao nhất trong gần 4 thập kỷ hay không.

Nhiều nhà đầu tư cho biết bitcoin đã được hưởng lợi trong những năm gần đây từ chính sách tiền tệ khẩn cấp, cực kỳ lỏng lẻo của Fed kể từ khi virus coronavirus tấn công nền kinh tế – bao gồm cả việc in ra hơn 4 nghìn tỷ USD để hỗ trợ các thị trường truyền thống ốm yếu.

Vì vậy, việc đảo ngược các chính sách đó được coi là một cơn gió mới cho bitcoin.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận