Mạng Bitcoin (BTC) đã ghi nhận độ khó khai thác cao nhất mọi thời đại là 26,643 nghìn tỷ với tốc độ băm trung bình là 190,71 exahash mỗi giây (EH/s) – báo hiệu sự hỗ trợ mạnh mẽ của cộng đồng mặc dù thị trường giảm giá đang diễn ra.

Độ khó của mạng Bitcoin được xác định bởi sức mạnh tính toán tổng thể, đồng thời liên quan đến độ khó trong việc xác nhận giao dịch và khai thác BTC. Như minh chứng bởi các dữ liệu blockchain.com, những khó khăn mạng thấy một sự giảm mạnh giữa tháng Năm và tháng 7 năm 2021 do các nguyên nhân khác nhau bao gồm một lệnh cấm chăn trên khai thác tiền điện tử từ Trung Quốc.

Khó khăn về mạng BTC. Nguồn: Blockchain.com.

Tuy nhiên, khi các thợ đào chuyển đi và tiếp tục hoạt động từ các quốc gia khác, khó khăn về mạng đã chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ kể từ tháng 8 năm 2021. Kết quả là vào thứ Bảy, mạng BTC đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại là 26,643 nghìn tỷ. 

Dữ liệu từ BTC.com ước tính rằng mạng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn bằng cách đạt được mức cao nhất mọi thời đại khác trong 12 ngày tới, với độ khó mạng là 26,70 nghìn tỷ.

Ước tính độ khó của mạng BTC trong 12 ngày tới. Nguồn: BTC.com.

Trong bốn ngày qua, F2Pool là công cụ đóng góp cao nhất cho tỷ lệ băm bằng cách khai thác 88 khối BTC, tiếp theo là Poolin với 76 khối. Tính đến ngày hôm qua, phí trung bình cho mỗi giao dịch là khoảng 1,58 đô la, một giá trị trong lịch sử đạt đỉnh 62,78 đô la vào tháng 4 năm 2021.

Bất chấp áp lực của liên bang đối với các chính sách tiền tệ thắt chặt hơn đối với tiền điện tử, chiến lược gia hàng hóa của Bloomberg, Mike McGlone cho rằng BTC có cơ hội chiến đấu để vươn lên hàng đầu khi các nhà đầu tư nhận ra giá trị của nó như một tài sản dự trữ kỹ thuật số.

Như Cointelegraph đã báo cáo, McGlone tin rằng Bitcoin đang ở một vị trí độc nhất để vượt trội hơn trong một môi trường mà việc giảm kích thích thường được coi là tiêu cực đối với các tài sản rủi ro: “Tiền điện tử đứng đầu trong số các loại tiền rủi ro và đầu cơ. Nếu tài sản rủi ro giảm, nó sẽ giúp Fed chống lại lạm phát. Trở thành tài sản dự trữ toàn cầu, Bitcoin có thể là người hưởng lợi chính trong kịch bản đó.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận