ADA – tiền điện tử gốc của mạng Cardano – nằm trong số vô số các loại tiền điện tử đã chứng kiến ​​giá của chúng tăng vọt vào năm 2021.

Trong tập này của The Scoop, Frank Chaparro của The Block đã ngồi lại với Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano và Giám đốc điều hành của Input-Output Global, để giải nén hệ sinh thái làm cơ sở cho các tiêu đề về giá.

Mặc dù ADA của Cardano đã tăng trong suốt năm 2021, nhưng blockchain làm nền tảng cho token vẫn chưa đóng vai trò lưu trữ cho một sàn giao dịch phi tập trung lớn, loại đã phát triển trên các mạng như Ethereum và Solana. Các câu hỏi cũng đã nảy sinh về số lượng ứng dụng phi tập trung thành công hoặc ‘DApps’ trong hệ sinh thái khi so sánh với mạng.

Hoskinson nói rằng tình cảm này phản ánh sự hiểu lầm về những gì đang được phát triển trên Cardano.

Ông lưu ý: “Hiện có gần 200 DApp đang được xây dựng. SundaeSwap là một trong những ứng dụng nổi bật nhất, nó sẽ ra mắt vào ngày mai”, đề cập đến DEX ra mắt hôm thứ Năm – mặc dù có các vấn đề tắc nghẽn dẫn đến một số giao dịch mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để hoàn thành.

Hoskinson nói rõ: “Có một số hệ sinh thái đã hoạt động trong hệ sinh thái. Và, bạn biết đấy, hỗ trợ hợp đồng thông minh về mặt kỹ thuật chỉ mới bắt đầu vào tháng 9 năm ngoái.”

Nhìn về tương lai, Hoskinson tin rằng Cardano có thể tiếp tục trở nên phi tập trung hơn khi nó phát triển theo thời gian, lưu ý rằng nếu định giá của nó đạt mức bitcoin, nó sẽ có “hàng chục nghìn, nếu không phải là hàng trăm nghìn cổ phần đang chạy hệ thống hoặc bổ sung bởi hàng tấn trình xác thực bên trong hệ thống.”

Trong tương lai, Cardano thậm chí có thể tiếp tục tồn tại mà không có sự tham gia của cư dân Wyoming. “Những người sáng lập rất quan trọng bởi vì họ bắt đầu bữa tiệc và họ thiết lập trạng thái ban đầu của hệ thống.”

Anh ấy tiếp tục thêm:

“Tôi nghĩ rằng bạn phải lên kế hoạch cho sự lỗi thời, bạn phải lên kế hoạch để sa thải chính mình. Và đó là những gì Satoshi đã làm.”

Trong tập này, Chaparro và Hoskinson cũng thảo luận về:

  • Làm thế nào “web ngữ nghĩa” trở thành metaverse và vai trò của các công ty như Facebook và Twitter
  • Làm thế nào các mạng tiền điện tử có thể phát triển ngoài những người sáng lập của chúng
  • DAO là lựa chọn thay thế cho VC
  • Tầm quan trọng của việc tương tác với giới học thuật khi xây dựng blockchain
  • Làm thế nào các thể chế trong chính trị đang “tan rã” và làm thất bại những người mà họ phục vụ
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận