Vào năm 2020, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu một cuộc hành trình in đô la khổng lồ, do nhu cầu cung cấp các gói kích thích tài chính cho những người nộp thuế Mỹ trong làn sóng đại dịch Covid-19.

Hoa Kỳ đã in 35% đô la lưu thông vào năm 2020

Các báo cáo thậm chí còn cho rằng bản in năm đó đại diện cho 35% bản in đô la trong lịch sử của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Lãnh đạo hai đảng lớn tin rằng điều này là cần thiết kể từ khi đại dịch COVID-19 dẫn đến suy thoái kinh tế chưa từng có. Do lượng đô la khổng lồ này, lưu thông tiền tệ đã chuyển từ 15 nghìn tỷ đô la lên hơn 19 nghìn tỷ đô la chỉ trong năm 2020.

Mặc dù chính phủ Mỹ đã thành công trong việc cung cấp các quỹ kích thích cho các công dân yêu quý trong thời kỳ khó khăn như vậy, nhưng điều quan trọng là phải biết rằng sẽ luôn có một cái giá phải trả cho việc in ấn bằng đồng đô la khổng lồ.

Thông thường, về lý thuyết, khi có quá nhiều bất kỳ loại tiền nào được lưu thông, nó sẽ dẫn đến lạm phát. Trường hợp này cũng không khác với Hợp chủng quốc Hoa Kỳ sau khi lượng in ấn lớn kỷ lục dẫn đến mức lạm phát chưa từng thấy ở nước này.

Bitcoin, Ethereum, hưởng lợi từ lạm phát đô la

Mặc dù điều này có vẻ rất đáng tiếc đối với nền kinh tế Hoa Kỳ, nhưng nó đều mở ra cánh cửa cho các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum, những thứ đang được coi là hàng rào khả thi và dễ tiếp cận chống lại lạm phát.

Theo một báo cáo, “Chính phủ liên bang có thể đang đưa ra trường hợp cuối cùng cho bitcoin và tiền tệ phi tập trung, với các chính phủ thế giới khác cũng gấp rút in càng nhiều tiền tệ càng tăng cao càng tốt.”

“Với đồng đô la là một chỉ số luôn biến động về sự giàu có, sự không chắc chắn xung quanh tiền điện tử và kim loại quý cuối cùng có thể nhạt đi khi so sánh.”

Nỗi sợ hãi về tỷ lệ lạm phát gia tăng đã đóng một vai trò lớn trong việc chấp nhận tiền điện tử từ các tổ chức hàng đầu như Tesla, Meitu và những tổ chức khác. Theo một báo cáo trước đây của chúng tôi, chúng tôi đã tiết lộ rằng Bitcoin trong thập kỷ trước đã giảm phát trong khi giá trị của đồng đô la đang tăng cao.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận