Các biện pháp mới nhằm bảo vệ người dùng Internet

Là một phần của luật bảo mật trực tuyến mới của UAE, có hiệu lực vào ngày 2 tháng 1 năm 2022, những kẻ quảng bá lừa đảo tiền điện tử trực tuyến hiện phải đối mặt với án tù 5 năm có thể xảy ra và khoản tiền phạt tối đa hơn 270.000 đô la.

Theo báo cáo từ The National News, các biện pháp mới này là một phần của cải cách pháp lý sâu rộng do Tổng thống Sheikh Khalifa đưa ra vào tháng 11. UAE cho biết luật nhằm bảo vệ người dùng internet khỏi gian lận điện tử và bảo vệ quyền riêng tư và quyền cá nhân.

Mặc dù UAE đã có luật cấm quảng cáo tiền điện tử, theo Hassan Elhais của Al Rowaad Advocates, các luật này thiếu các điều khoản cho phép cơ quan chức năng trừng phạt bất kỳ người vi phạm nào như vậy. Báo cáo trích dẫn Elhais giải thích các biện pháp mới khác với luật trước đó như thế nào. Anh ấy tuyên bố:

Theo điều 48, đăng quảng cáo gây hiểu lầm hoặc dữ liệu không chính xác trực tuyến về một sản phẩm nhất định sẽ bị phạt tù và / hoặc phạt tiền từ $ 5,445 (Dh20,000) đến $ 136,100 (Dh500,000). Hình phạt tương tự áp dụng cho các thành viên của công chúng quảng cáo tiền điện tử mà các cơ quan chức năng trong nước không công nhận.

Liên quan đến các luật của UAE nhằm tăng cường sự an toàn trực tuyến và bảo vệ mọi người khỏi tội phạm tài chính, Elhais cho biết điều 41 của luật mới bổ sung cho điều trước đó, có mục tiêu tương tự.

Nó áp dụng hình phạt 5 năm tù và / hoặc phạt tiền từ 68.000 đô la đến 272.000 đô la đối với những người quảng cáo tiền điện tử hoặc các công ty giả mạo để huy động tiền từ công chúng mà không có giấy phép từ cơ quan có thẩm quyền,” Elhais được trích dẫn giải thích.

Các kế hoạch tiền điện tử giả đang là một vấn đề ngày càng gia tăng

Trong khi đó, báo cáo cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà chức trách UAE trong việc bảo vệ công chúng khỏi các trò gian lận trực tuyến sau sự gia tăng số lượng các âm mưu lừa đảo tiền điện tử. Ví dụ: vào cuối tháng 5 năm 2021, chính phủ đã buộc phải đưa ra một tuyên bố tách mình khỏi “Dubai Coin”.

Vào thời điểm đó, tuyên bố khẳng định trang web quảng cáo đồng tiền lừa đảo thực chất là một chiến dịch lừa đảo phức tạp được thiết kế để lấy cắp thông tin cá nhân. Tương tự, cơ quan thực thi pháp luật của đất nước cũng đã cảnh báo người dân nên cảnh giác với các kế hoạch tiền điện tử giả mạo hứa hẹn sự giàu có ngay lập tức.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận