Mặc dù năm 2021 là một trong những năm thành công và mang lại lợi nhuận cao nhất cho thị trường tiền điện tử, nhưng thật không may cho một số nhà đầu tư, những kẻ lừa đảo và tin tặc đã tìm thấy honeypot mới được gọi là ngành DeFi mang lại cho họ hơn 7 tỷ đô la tiền bị đánh cắp, theo báo cáo hàng năm của SlowMist .

Tổng quan về hack

Theo báo cáo của công ty, đã có 231 sự cố bảo mật được theo dõi trên blockchain. Tổng thiệt hại từ tất cả những sự cố đó là 9,8 tỷ đô la. Với nhiều vụ hack và lừa đảo hơn xảy ra trong ngành DeFi hầu như mỗi ngày, con số nói trên có thể vượt mốc 10 tỷ đô la.

Trong số 231 sự cố đó, khoảng 170 trường hợp liên quan đến các ứng dụng phi tập trung hoặc lĩnh vực tài chính phi tập trung, bao gồm 15 vụ vi phạm bảo mật sàn giao dịch, hack blockchain công khai, ba vấn đề liên quan đến bảo mật ví và 35 vụ hack hoặc lừa đảo khác.

Các blockchain và sàn giao dịch lớn

Trong khi phần lớn nạn nhân của hacker là các chuỗi hoặc dự án tương đối nhỏ, có một số vấn đề bảo mật liên quan đến chuỗi lớn xuất hiện vào năm 2021. BSV blockchain đã trở thành nạn nhân của cuộc tấn công 51% trong đó một cá nhân sở hữu hơn 50% quyền biểu quyết trên chuỗi và có thể thao túng toàn bộ blockchain theo hướng có lợi cho mình.

Ngay cả các mạng lớn hơn như Ethereum Classic cũng đã trở thành nạn nhân của một đợt fork xuất hiện do lỗ hổng trong mã máy khách Geth của Ethereum. Trong vòng chưa đầy hai tuần sau sự cố của Ethereum Classic, mạng Solana đã ngoại tuyến trong 17 giờ do một cuộc tấn công dịch vụ. Nhưng may mắn thay cho người dùng của nó, không có khoản tiền nào bị đánh cắp bởi những kẻ tấn công.

Đối với các sàn giao dịch phi tập trung và tập trung, hai cuộc tấn công đáng chú ý nhất vào năm 2021 được thực hiện trên Cryptopia và ví nóng của sàn giao dịch Liquid. Do các cuộc tấn công, tổng số token và tiền xu trị giá gần 100 triệu đô la đã bị đánh cắp. Giá trị của số tiền bị mất bây giờ có thể dễ dàng nhân với 1,5, điều này làm cho kết quả cuộc tấn công thậm chí còn gây khó chịu hơn cho người dùng phổ thông.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận